Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi

(Baohatinh.vn) - Các huyện Đức Thọ và Hương Sơn, Hà Tĩnh vừa tổ chức thành công Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018.

Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi

Lãnh đạo Sở Tư pháp và huyện Đức Thọ trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

* Hội thi tại Đức Thọ thu hút sự tham gia của hơn 150 thí sinh là công chức tư pháp và hòa giải viên cơ sở đến từ 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đội phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu (thông qua các hình thức thơ ca, hò vè giới thiệu về bản thân, tình hình địa phương); kiến thức và tự luận, tình huống (bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm và vận dụng những kinh nghiệm, sự hiểu biết về phong tục tập quán, các hương ước, quy ước dựa trên cơ sở của pháp luật để giải quyết những tình huống do Ban giám khảo đưa ra) và phần thi tiểu phẩm.

Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi

Phần thi giới thiệu được sân khấu hóa bằng làn điệu dân ca ví, giặm của đội xã Đức Lạc

Thông qua các tình huống thực tế, các đội đã truyền tải sâu rộng các quy định của pháp luật liên quan đến công tác hòa giải, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động nhân dân chấp hành pháp luật; phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi

Lãnh đạo huuyện Đức Thọ trao giải nhất cho đội Tùng Ảnh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Tùng Ảnh, giải nhì cho các đội: Trường Sơn, Đức Đồng, Đức Thịnh, giải ba thuộc về các đội: Thị trấn Đức Thọ, Đức Lâm, Tân Hương, Yên Hồ và Thái Yên.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ: Giới thiệu ấn tượng nhất dành cho đội xã Tùng Ảnh, thi lý thuyết xuất sắc nhất cho đội xã Trường Sơn và tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về đội thị trấn Đức Thọ.

* Huyện Hương Sơn cũng đã tổ chức thành công Hội thi “Hòa giải viên giỏi năm 2018”.

Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi
Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi

Tham gia hội thi có 31 đội với gần 300 hòa giải viên đến từ các xã, thị trấn, đại diện cho 1.904 hòa giải viên cơ sở.

Đức Thọ, Hương Sơn thi hòa giải viên cơ sở giỏi

Sau 2 ngày (29-30/9) diễn ra sôi nổi, kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Phố Châu; giải nhì cho các xã Sơn Kim 1 và Sơn Giang. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các đội.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.