Đức Thọ huy động lực lượng giúp dân giải toả mặt bằng hành lang lưới điện 500 kV mạch 3

(Baohatinh.vn) - 11 hộ dân xã Tân Dân do không có nhân lực và điều kiện giải tỏa nhà cửa, công trình phụ trợ và cây cối trên đất đã được các lực lượng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) hỗ trợ để bàn giao mặt bằng hành lang dự án đường dây 500 kV mạch 3.

Sáng 14/6, huyện Đức Thọ đã huy động trên 500 nhân lực giúp 11 hộ dân GPMB hành lang dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) thuộc địa bàn tại thôn Long Sơn và thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân.

4.jpg
Các lực lượng giúp dân tháo dỡ nhà cửa nằm dưới hành lang lưới điện

Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) đi qua địa bàn huyện Đức Thọ có 6 xã bị ảnh hưởng gồm: Đức Lạng, Đức Đồng, Tân Hương, Tân Dân, Hòa Lạc và Tùng Ảnh với chiều dài tuyến khoảng 15,3 km với 33 vị trí móng trụ.

Đến nay, huyện đã chi trả xong tiền bồi thường 33/33 vị trí móng cho các tổ chức và hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để xây dựng dự án. Đơn vị thi công đã đúc móng hoàn thành 33/33 vị trí, dựng cột hoàn thành 23/33 vị trí. Dự kiến đến ngày 30/6 việc kéo dây sẽ hoàn thành, đúng tiến độ đề ra.

8.jpg
Lãnh đạo huyện Đức Thọ động viên các gia đình thuộc diện phải tháo dỡ nhà ở.

Về di dời GPMB, các hộ gia đình có nhà cửa và các công trình phụ trợ, cây cối nằm trong hành lang lưới điện gồm: Tân Dân 11 hộ, Đức Đồng 3 hộ, Hòa Lạc 2 hộ.

Theo đó, các xã Đức Đồng và Hòa Lạc đã hoàn thành việc di dời nhà cửa, công trình phụ trợ, cây cối và đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Còn 11 hộ ở xã Tân Dân, tuy đã nhận tiền đền bù, triển khai xây dựng nhà ở mới trong khu đất của mình nhưng chưa giải tỏa nhà ở cũ cùng các công trình phụ trợ, cây cối trong phạm vi phải giải tỏa một phần do không có nhân lực và điều kiện để giải tỏa.

3.jpg
Máy móc được huy động để tháo dỡ.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB huyện Đức Thọ cho biết, trước tình hình 11 hộ dân xã Tân Dân không có nhân lực và điều kiện để giải tỏa nhà cửa, công trình phụ trợ và cây cối trên đất để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, UBND huyện đã huy động trên 500 nhân lực của các tổ chức như: hội CCB, hội nông dân, hội phụ nữ, lực lượng DQTV, đoàn thanh niên trong toàn huyện và lực lượng tại chỗ của xã để hỗ trợ giải tỏa, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước ngày 15/6/2024.

Chủ đề Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Đọc thêm

Việt Nam cần những doanh nghiệp tầm vóc 200-300 tỷ USD dẫn dắt nền kinh tế

Việt Nam cần những doanh nghiệp tầm vóc 200-300 tỷ USD dẫn dắt nền kinh tế

“Một nền kinh tế quy mô 100 triệu dân, sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, thị trường nội địa lớn và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, không thể thiếu những doanh nghiệp tầm cỡ toàn cầu. Và chúng ta cần bắt đầu nhìn điều đó như một mục tiêu chung của quốc gia khi bước vào kỷ nguyên vươn mình” - Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ với Tiền Phong. 
Quốc lộ 8C “thoát ì”, nỗ lực về đích

Quốc lộ 8C “thoát ì”, nỗ lực về đích

Sau thời gian đình trệ do thời tiết và vướng mắc giải phóng mặt bằng, tuyến quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8A, xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) đến nút giao đường Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh thi công.
Làng mộc Tràng Đình tất bật vào vụ Tết

Làng mộc Tràng Đình tất bật vào vụ Tết

Những ngày này, làng mộc Tràng Đình (xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) bước vào cao điểm sản xuất khi các cơ sở, các hộ làm nghề tăng ca để kịp hoàn thiện đơn hàng cuối năm.
Formosa Hà Tĩnh tuyển 110 lao động

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế năm 2025 tăng trưởng 8,02%, cao thứ hai trong giai đoạn 2011-2025 nhờ động lực chính từ dịch vụ và sản xuất công nghiệp.
Giữ nhịp sản xuất ở khu kinh tế trọng điểm

Giữ nhịp sản xuất ở khu kinh tế trọng điểm

Tết Dương lịch 2026, tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh), người lao động vẫn bám công trường, bến cảng, nhà máy để giữ nhịp sản xuất, bảo đảm kế hoạch ngay những ngày đầu tháng đầu.