Đức Thọ huy động lực lượng giúp dân giải toả mặt bằng hành lang lưới điện 500 kV mạch 3

(Baohatinh.vn) - 11 hộ dân xã Tân Dân do không có nhân lực và điều kiện giải tỏa nhà cửa, công trình phụ trợ và cây cối trên đất đã được các lực lượng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) hỗ trợ để bàn giao mặt bằng hành lang dự án đường dây 500 kV mạch 3.

Sáng 14/6, huyện Đức Thọ đã huy động trên 500 nhân lực giúp 11 hộ dân GPMB hành lang dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) thuộc địa bàn tại thôn Long Sơn và thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân.

4.jpg
Các lực lượng giúp dân tháo dỡ nhà cửa nằm dưới hành lang lưới điện

Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) đi qua địa bàn huyện Đức Thọ có 6 xã bị ảnh hưởng gồm: Đức Lạng, Đức Đồng, Tân Hương, Tân Dân, Hòa Lạc và Tùng Ảnh với chiều dài tuyến khoảng 15,3 km với 33 vị trí móng trụ.

Đến nay, huyện đã chi trả xong tiền bồi thường 33/33 vị trí móng cho các tổ chức và hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để xây dựng dự án. Đơn vị thi công đã đúc móng hoàn thành 33/33 vị trí, dựng cột hoàn thành 23/33 vị trí. Dự kiến đến ngày 30/6 việc kéo dây sẽ hoàn thành, đúng tiến độ đề ra.

8.jpg
Lãnh đạo huyện Đức Thọ động viên các gia đình thuộc diện phải tháo dỡ nhà ở.

Về di dời GPMB, các hộ gia đình có nhà cửa và các công trình phụ trợ, cây cối nằm trong hành lang lưới điện gồm: Tân Dân 11 hộ, Đức Đồng 3 hộ, Hòa Lạc 2 hộ.

Theo đó, các xã Đức Đồng và Hòa Lạc đã hoàn thành việc di dời nhà cửa, công trình phụ trợ, cây cối và đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Còn 11 hộ ở xã Tân Dân, tuy đã nhận tiền đền bù, triển khai xây dựng nhà ở mới trong khu đất của mình nhưng chưa giải tỏa nhà ở cũ cùng các công trình phụ trợ, cây cối trong phạm vi phải giải tỏa một phần do không có nhân lực và điều kiện để giải tỏa.

3.jpg
Máy móc được huy động để tháo dỡ.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB huyện Đức Thọ cho biết, trước tình hình 11 hộ dân xã Tân Dân không có nhân lực và điều kiện để giải tỏa nhà cửa, công trình phụ trợ và cây cối trên đất để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, UBND huyện đã huy động trên 500 nhân lực của các tổ chức như: hội CCB, hội nông dân, hội phụ nữ, lực lượng DQTV, đoàn thanh niên trong toàn huyện và lực lượng tại chỗ của xã để hỗ trợ giải tỏa, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước ngày 15/6/2024.

Chủ đề Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Đọc thêm

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Hà Tĩnh đạt 940 triệu USD

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Hà Tĩnh đạt 940 triệu USD

Duy trì đà tăng trưởng giữa bối cảnh thương mại toàn cầu còn nhiều biến động, xuất khẩu hàng hóa của Hà Tĩnh đạt 940 triệu USD sau 7 tháng đầu năm 2026, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2025 và hoàn thành gần 43% kế hoạch cả năm.
Ngành chuyên môn nỗ lực kéo giảm tổn thất điện năng

Ngành chuyên môn nỗ lực kéo giảm tổn thất điện năng

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ đầu tư hạ tầng, hiện đại hóa lưới điện đến tối ưu vận hành nhằm kéo giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng và tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội.
Formosa Hà Tĩnh nộp ngân sách hơn 127 triệu USD

Formosa Hà Tĩnh nộp ngân sách hơn 127 triệu USD

Nhờ duy trì sản xuất ổn định, Formosa Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định vai trò là đầu tàu công nghiệp của địa phương khi đạt doanh thu khoảng 1,7 tỷ USD, nộp ngân sách hơn 127 triệu USD trong những tháng đầu năm 2026.
"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

Từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 29 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng cùng 4 dự án FDI tổng vốn đầu tư hơn 412 triệu USD, tạo thêm động lực tăng trưởng và mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế.
Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Sau gần 3 năm thi công, dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8 đến đường Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành, mang đến diện mạo mới cho tuyến giao thông quan trọng, góp phần nâng cao năng lực kết nối và phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của địa phương.
Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Sản lượng điện thương phẩm của Hà Tĩnh tăng hơn 20% trong 6 tháng đầu năm không chỉ do nhu cầu điện sinh hoạt tăng cao mà còn được thúc đẩy bởi sự mở rộng của các dự án công nghiệp. Đây là tín hiệu phản ánh rõ nhịp tăng trưởng của kinh tế địa phương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!