Formosa Hà Tĩnh đào tạo chuyển đổi nghề cho hơn 1.600 lao động Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Sau gần 3 năm thực hiện (2017 - 2019), chương trình đào tạo chuyển đổi nghề cho n gười dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển đã đào tạo cho 1.645 người dân Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Formosa Hà Tĩnh đào tạo chuyển đổi nghề cho hơn 1.600 lao động Lộc Hà

Nghề nhà hàng khách sạn được nhiều lao động Lộc Hà đăng ký học. Ảnh: Lớp học pha chế đồ uống khóa cuối của chương trình, tại Thạch Kim (Lộc Hà)

Đây là chương trình đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề ngắn hạn được Công ty THHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, UBND các huyện, thị bị ảnh hưởng và các trường trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh thực hiện theo Quyết định số 12/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (bắt đầu từ 06/01/2017 đến 06/01/2019, nhưng do số lượng lao động có nhu cầu được đào tạo chuyển đổi nghề lớn nên chương trình được gia hạn kéo dài đến hết năm 2019).

Formosa Hà Tĩnh đào tạo chuyển đổi nghề cho hơn 1.600 lao động Lộc Hà

Học đi đôi với hành, các học viên được trang bị kiến thức và thực tập kỹ năng ngay tại lớp học

Tại Lộc Hà, sau 3 năm thực hiện, chương trình đã tổ chức được 47 lớp học với 1.645 học viên tham gia. Riêng năm 2019, chương trình tổ chức được 19 lớp học với gần 700 người được đào tạo.

Mỗi khóa đào tạo có thời gian 3 tháng với nhiều ngành nghề đa dạng như: kỹ thuật chế biến món ăn, lễ tân khách sạn, kỹ thuật pha chế đồ uống, chăn nuôi, lái phương tiện thủy sản nội địa, hàn, điện dân dụng…

Nhiều học viên sau khóa đào tạo đã tìm được việc làm ổn định tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp… trong và ngoài tỉnh hoặc đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài theo diện lao động có tay nghề.

Theo dự kiến, chương trình sẽ hỗ trợ đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề ngắn hạn để chuyển đổi nghề cho 9.387 người, là những lao động nằm trong vùng ảnh hưởng của sự cố môi trường biển năm 2016 trên địa bàn toàn tỉnh. Tổng kinh phí của chương trình gần 60 tỷ đồng và sẽ kết thúc vào cuối tháng 12/2019.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
“Thân cò” trên cánh đồng muối

“Thân cò” trên cánh đồng muối

Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!