Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận đã nhận được hồ sơ xin ứng tuyển ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này của cựu thuyền trưởng Barca.
Frank Rijkaard là người đưa Messi lên đội một Barca, chắp cánh cho anh trở thành cầu thủ xuất sắc của thế giới.
“Chúng tôi đã nhận được hồ sơ của Frank Rijkaard. Ông ấy xin ứng cử làm HLV trưởng tuyển Thái Lan, vị trí vẫn đang bỏ trống sau khi HLV Kiatisuk Senamuang từ chức”, Tổng thư ký FAT Pisan Judilok tiết lộ.
Frank Rijkaard là huyền thoại của bóng đá Hà Lan. Trong sự nghiệp cầm quân, ông từng dẫn dắt Barca từ 2003 đến 2008, giành năm chức vô địch gồm hai La Liga, một Champions League và hai Siêu Cup Tây Ban Nha. Chiến lược gia 54 tuổi cũng từng tới châu Á làm việc, dẫn dắt Ả rập Xê-út từ năm 2011 đến 2013. Từ đó đến nay ông chưa có bến đỗ mới.
FAT đang liên hệ với một loạt HLV nổi tiếng thế giới nhằm tìm người có thể giúp tuyển Thái Lan hiện thực hoá giấc mơ giành vé dự World Cup 2022. Ngoài Frank Rijkaard, HLV Claudio Ranieri (vô địch Anh cùng Leicester năm 2016), Alejandro Sabella (giành vị trí á quân World Cup 2014 cùng tuyển Argentina), Dunga (vô địch Copa America năm 2007 cùng Brazil) và Zico (giúp Nhật Bản vô địch châu Á năm 2004) cũng là những ứng cử viên sáng giá được FAT nhắm tới.
"Chủ tịch Somyot Poompunmuang và Giám đốc kỹ thuật Witthaya Laohakul đang gấp rút phân tích và chọn lựa. Quyết định cuối cùng sẽ sớm được thông báo", ông Pisan Judilok nói thêm.
Thái Lan đang thống trị khu vực Đông Nam Á khi giành cả HC vàng SEA Games và vô địch AFF Cup. Đội bóng này muốn bơi ra biển lớn, giành vé dự World Cup. Tại vòng loại cuối cùng giải đấu sẽ diễn ra tại Nga vào năm 2018, tuyển Thái Lan chỉ có được một điểm sau bảy trận, hết hy vọng đi tiếp.
Trận đại chiến tại Etihad ở vòng 33 Ngoại hạng Anh không chỉ mang tính bước ngoặt cho cuộc đua vô địch, mà có thể còn mở ra kịch bản hiếm hoi khiến hai đội phải đá thêm trận play-off.
Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Rạng sáng 15/4, chiến thắng trước Barcelona không chỉ đưa Atletico Madrid vào bán kết Champions League mà còn mang về khoản thưởng hàng chục triệu euro từ UEFA.
Doanh nghiệp của các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Hồ Hùng Anh và Ngô Chí Dũng cùng đứng sau tài trợ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có được bản quyền phát sóng World Cup 2026.
Manchester United đứt mạch thắng sân nhà sau thất bại 1-2 trước Leeds United tại vòng 32 Ngoại hạng Anh, trong ngày Lisandro Martinez nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi phi thể thao.
Cú đúp kiến tạo của ngôi sao 22 tuổi người Pháp không chỉ giúp Manchester City áp sát ngôi đầu của Arsenal mà còn khẳng định vị thế người kế thừa xứng đáng cho di sản của Kevin De Bruyne.
Thủ môn Alisson Becker được cho là đang tiến gần tới thỏa thuận 3 năm với Juventus, trong bối cảnh Liverpool chuẩn bị cho một cuộc thay máu lực lượng toàn diện.
Real bị đội khách Girona cầm chân 1-1 ở trận đấu sớm vòng 31 La Liga, nối dài mạch không thắng lên ba trận và nguy cơ bị Barca nới rộng cách biệt lên chín điểm.
Crystal Palace chạm một tay vào bán kết Conference League sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina nhờ màn tỏa sáng của Mateta, Mitchell và nhạc trưởng Daichi Kamada.
Khảo sát mới cho thấy người hâm mộ quốc tế đang cân nhắc kỹ trước khi đến Mỹ theo dõi World Cup 2026 vì lo ngại an toàn, thủ tục nhập cảnh và giá vé tăng cao.
Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Malaysia có thể mở ra bước ngoặt mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang Sik đang tìm thấy lối đi mới cho “Những chiến binh sao vàng” nhờ vũ khí lợi hại.
Tối 31/3, Nguyễn Xuân Son ghi bàn ở phút 51 và 59 giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1 ở trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup trên sân Thiên Trường.