Những người có sức cuốn hút đều sở hữu một số kỹ năng cơ bản có thể giúp họ kết nối với người khác dễ dàng hơn và được nhiều người yêu mến.

7 năng lực của những người có sức cuốn hút

Những người có sức cuốn hút đều sở hữu một số kỹ năng cơ bản có thể giúp họ kết nối với người khác dễ dàng hơn và được nhiều người yêu mến.

Bạn có thể dễ dàng học và áp dụng vào các kỹ năng đó trong hàng ngày của mình.

Khả năng đặt mình vào vị trí của người khác

Đặt mình vào vị trí của người khác giúp bạn hiểu biết hơn thay vì chỉ nhìn mọi thứ theo quan điểm cá nhân. Cuộc sống của bạn vì thế cũng dễ dàng hơn bởi khi tương tác, mọi người cảm thấy được thấu hiểu.

Khi bạn khiến ai đó cảm thấy được thấu hiểu, bạn đã xây dựng thành công một kênh tương tác. Đó đồng thời là con đường hai chiều: bạn hiểu họ, họ cũng hiểu bạn.

Tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải đồng ý với mọi quan điểm của người khác.

Năng lực thừa nhận sai lầm

Rất ít người có khả năng thừa nhận sai lầm của mình mà không cần thái độ phòng thủ.

Chuyên gia trị liệu tâm lý Mel Schwartz, biên tập viên của tạp chí Psychology Today giải thích: “Một trong những chủ đề phổ biến và gây tổn hại nhất trong nền văn hóa của chúng ta là cần phải đúng”.

Tuy nhiên, người có sức cuốn hút luôn biết cách buông bỏ sức ép này và sẵn sàng thừa nhận rằng mình sai. Điều này làm cho các mối quan hệ của họ trở nên dễ dàng và lành mạnh hơn. Họ sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình và tìm cách sửa chữa. Thái độ này giúp ngăn chặn những xung đột không cần thiết.

Trung thực

Đức tính này đi đôi với năng lực sẵn sàng thừa nhận sai lầm. Sự trung thực giúp xây dựng lòng tin.

Thực tế, khi ai đó trung thực với bạn, bạn có xu hướng tin tưởng họ nhiều hơn. Những người thực sự tạo được sức hút đã học được tầm quan trọng của việc đặt sự trung thực lên hàng đầu trong bất cứ mối quan hệ nào. Họ nói sự thật với bạn thay vì nói những gì bạn muốn nghe.

Hài hước

Hài hước là một kỹ năng cần thiết của con người. Khi bạn không đề cao giá trị bản thân và nhận thấy sự hài hước ngay cả trong những khuyết điểm của mình, mọi người có xu hướng thấy bạn dễ mến hơn. Việc bông đùa những yếu điểm của bản thân cũng là cách giúp bạn dễ tiếp cận hơn với người khác, thông qua việc cho họ thấy rằng bạn cũng có những điểm không hoàn hảo và bạn không quá quan tâm đến những khiếm khuyết đó.

Nhà tâm lý học xã hội Frank T. McAndrew, phóng viên kỳ cựu của nhiều tờ báo, đài truyền hình lớn của Mỹ, giải thích: “Khiếu hài hước là một đặc điểm có giá trị về mặt xã hội mà hầu như tất cả chúng ta đều muốn có. Một người kém hài hước sẽ dễ gặp bất lợi, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày”.

Khả năng thể hiện sự quan tâm đến người khác

Đa phần mọi người thích nói về bản thân, vì vậy chúng ta có xu hướng chuyển hướng mọi cuộc trò chuyện về phía chính mình. Rất ít người có thể thể hiện sự quan tâm thực sự chân thành đến người khác.

Những người thực sự có sức hút thường có khả năng kết nối tốt hơn với những người khác. Họ có thói quen đặt những câu hỏi để có thể tìm hiểu thêm về những gì bạn đang nói với họ. Họ gác lại nhu cầu nói về bản thân và để sự tò mò dắt lối cho các tương tác của họ.

Cư xử tốt

Cư xử tốt là điều cần thiết để có thể tương tác thành công với người khác. Trong một bài viết trên tạp chí Psychology Today, giáo sư Paul J. Zak giải thích rằng khi ai đó đối xử tốt với người khác, não của người nhận sẽ tiết ra oxytocin và điều này khiến người đó đáp lại bằng sự tử tế.

Khả năng thấu cảm

Trong cuốn sách “7 thói quen của người có hiệu quả cao”, nhà tâm lý Stephen R. Covey nói rằng một trong những thói quen mà những người thành công sở hữu và tất cả chúng ta nên học là lắng nghe với mục đích thấu hiểu. Ông nói rằng đa phần chúng ta mong được hiểu, nhưng rất ít người trong số chúng ta làm điều ngược lại: tìm cách hiểu đối phương và khiến họ cảm thấy được hiểu.

Kỹ năng này được gọi là lắng nghe thấu cảm, là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của con người.

7 năng lực của những người có sức cuốn hút

Tin liên quan:
 • 7 năng lực của những người có sức cuốn hút
  Sống đẹp là một cách tích cực để thắp sáng tâm hồn

  Đẹp không phải chỉ là cái đẹp hình thức. Cái “đẹp” thể hiện từ những hành động cư xử nhỏ nhất trong cuộc sống đến nghị lực vươn lên trong mỗi con người. “Sống đẹp” trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, từ chính tình yêu trong trái tim để từ đó mà sống hết mình vì người khác, để bao dung, thứ tha...

 • 7 năng lực của những người có sức cuốn hút
  Dạy con lương thiện mỗi ngày

  Là bậc làm cha, làm mẹ, hẳn ai cũng mong con mình có một lối sống đẹp, sống tích cực và nhân văn. Tuy nhiên, để hình thành cho trẻ cách sống đẹp không phải là chuyện một ngày, một bữa, mà cần dạy trẻ nhận thức đúng và rèn luyện thường xuyên.

 • 7 năng lực của những người có sức cuốn hút
  “Sống đẹp tuổi thanh xuân”

  Là chủ đề của buổi tọa đàm do Báo Tuổi trẻ TP.HCM phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức vào sáng nay (7/3), tại hội trường Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Buổi tọa đàm có mặt các thế hệ trẻ qua các thời kỳ ở ba miền đất nước.

Theo Thùy Linh/VNE


Theo Thùy Linh/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]