(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử, chiều 22/5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Bầu cử tỉnh Lê Đình Sơn đã đến kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác của các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TX Kỳ Anh.
Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Bầu cử tỉnh Lê Đình Sơn nói chuyện và giao nhiệm vụ cho CBCS Công an TX Kỳ Anh
Nói chuyện với CBCS Công an thị xã Kỳ Anh, CBCS Đồn Biên phòng Đèo Ngang đang làm nhiệm vụ tại các điểm bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Bầu cử tỉnh ghi nhận nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, nhất là thời điểm trước và trong khi diễn ra bầu cử. Trong đó, các lực lượng đã phát hiện một số biểu hiện có kẻ xấu lợi dụng, kích động người dân nhằm tác động đến bầu cử, qua đó giúp cho việc đưa ra giải pháp phòng ngừa kịp thời.
... và quán triệt nhiệm vụ cho CBCS Đồn Biên phòng Đèo Ngang
Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Bầu cử tỉnh nhấn mạnh: công tác đảm bảo an toàn cho bầu cử là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đề nghị các lực lượng không được chủ quan, ngay cả khi đã có gần 100% cử tri đi bỏ phiếu.
Thị xã Kỳ Anh là địa bàn phức tạp, dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, lôi kéo, vì vậy, các lực lượng phải đảm bảo tốt công tác an ninh, tuyệt đối an toàn tất cả các khâu trong quá trình bầu cử, nhất là thời điểm sau 19 giờ - khi công tác kiểm phiếu bắt đầu.
Thực hiện tốt kế hoạch công tác, chủ động và thường xuyên bám nắm tình hình tại các tổ bầu cử; phân công chi tiết nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận; tập trung cao độ để đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có sơ suất xảy ra, đặc biệt, không để bất kỳ đối tượng nào lợi dụng, tác động vào quá trình kiểm phiếu nhằm đạt kết quả khách quan và trung thực nhất.
Cuối giờ chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn có buổi làm việc với Ban Thường vụ thị ủy Kỳ Anh xung quanh vấn đề bầu cử và những nhiệm vụ cần triển khai thực hiện sau bầu cử.
Qua Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Hà Tĩnh lần thứ II nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân xuất sắc để xây dựng, nhân rộng điển hình và tham gia hội thao toàn quốc.
Thượng tướng Phạm Trường Sơn yêu cầu các đơn vị thuộc LLVT Hà Tĩnh tiếp tục rà soát bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu sát với từng nhiệm vụ.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, lấy phòng ngừa chủ động, từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính, kết hợp với tích cực phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ với các loại tội phạm.
Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ toàn Quân khu 4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm mong muốn Bộ Tư lệnh Quân khu tiếp tục sát cánh, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh trong giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại xã Hương Xuân là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào khu vực biên giới.
Thượng tướng Lê Đức Thái - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững ổn định chính trị; phát triển KT-XH gắn với củng cố QP-AN; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.
Các hoạt động nằm chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với người dân, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Trưởng ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh trong việc phối hợp khảo sát, tìm kiếm, xử lý các thông tin...
Trong không khí náo nức của những ngày cận Tết, sắc xanh áo lính đã thắp sáng niềm hy vọng cho người dân xã biên giới xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) qua chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.
Trung tướng Vũ Trung Kiên - Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam yêu cầu các đơn vị, địa phương của Hà Tĩnh tiếp tục rà soát kỹ các phần việc, đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện.
Trung tướng Vũ Trung Kiên - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và nói chuyện với lực lượng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Chính phủ ban hành nghị quyết về tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã; đồng thời kèm phụ lục đề xuất sửa đổi, bổ sung phụ cấp, chế độ đối với các chức danh quân sự ở cơ sở.
Trong khí thế thi đua chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang nỗ lực cao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ với niềm tin và sự kỳ vọng lớn.
Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các địa phương đã làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật, đúng quy trình, chất lượng tốt.
Đây là bước ngoặt quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức quân sự cơ sở ở Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Ngoài 29 người nhận quyết định hôm nay, số còn lại, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị tiến hành thực hiện trong thời gian sớm nhất.
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt, LLVT Hà Tĩnh đang tập trung thực hiện các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối trong dịp Đại hội XIV của Đảng.
69 cán bộ thuộc Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc Quân khu 4 được Bộ Tư lệnh Quân khu điều động, bổ nhiệm giữ chức chỉ huy trưởng ban CHQS các xã, phường trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Tại Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng, các lực lượng Bộ Công an đã trình diễn kỹ thuật khắc phục vật cản, bắn súng ứng dụng, tấn công, trấn áp tội phạm cố thủ trong lô cốt.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang rà soát cán bộ, công chức ban CHQS cấp xã đủ tiêu chuẩn, nguyện vọng để tuyển dụng vào quân đội, phong sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo trình độ đào tạo.
Chiều 8/1, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại biểu Quốc hội Khóa XV - người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 10 căn nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão lũ, qua đó, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định mới của Chính phủ lần đầu quy định Quân đội nhân dân Việt Nam thu hút nhân tài là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người gốc Việt và cả người nước ngoài.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, công tác tuyển quân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang vào cuộc quyết liệt ngăn chặn pháo nổ thẩm lậu qua biên giới, quyết tâm hạn chế pháo nổ trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho Nhân dân đón Tết.
Trong không khí ấm áp của ngày đầu năm 2026, Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (xã Đan Hải, Hà Tĩnh) trực SSCĐ với quyết tâm bảo vệ vùng biển thiêng liêng cho Tổ quốc.
Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện những thông tin bịa đặt, xuyên tạc liên quan đến công tác cán bộ, được phát tán có chủ đích trên không gian mạng.
Ngày 31-12-2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 228-KL/TW).
Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” nhằm ghi nhận những đóng góp của liệt sĩ Phan Văn Giáp (thôn Lâm Đồng, xã Sơn Giang) trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.