Google Maps đã có tùy chọn dành riêng cho xe máy tại Việt Nam

Trong một thông báo đưa ra ngày 18/7, đại diện Google cho hay, hãng đã chính thức bổ sung tùy chọn dành riêng cho xe máy cho thị trường Việt Nam trên Google Maps.

Google Maps đã có tùy chọn dành riêng cho xe máy tại Việt Nam

Bản đồ của Google đã có tính năng dành cho người đi xe máy ở thị trường Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo đó, việc cập nhật này cho phép người dùng tại Việt Nam tùy chỉnh lộ trình dành riêng cho xe máy bao gồm các đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được; Thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy; Tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông; Lộ trình dễ nhớ hơn với các mốc đánh dấu trên đường.

Được biết, phiên bản Google Maps 9.79 dành cho Android 4.4 (KitKat) trở lên sẽ áp dụng tính năng mới dành cho xe máy hai bánh tại Việt Nam từ hôm nay (18/7), kế đó là phiên bản dành cho iOS.

Hiện, Google Maps hiện có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng. Trung bình mỗi ngày, Google Maps là bạn đường của các người lái xe với khoảng 400 triệu km. Số lượng người dùng Google Maps tại Việt Nam hiện tăng lên 40% so với năm 2017.

Tương tự các dữ liệu khác trong Google Maps, dữ liệu dành cho xe máy đến từ sự kết hợp của nhiều nguồn khác nhau, gồm: các nhà cung cấp bên thứ ba, các nguồn công cộng, và dữ liệu đến từ người dùng. Google dựa vào những hình ảnh bảng chỉ đường thu thập được từ Street View để xác định những giới hạn về đường cho xe máy.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast