Hà Tĩnh: 2.853 người rối loạn tâm thần đang được điều trị tại cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Các cán bộ y tế Hà Tĩnh được các chuyên gia Bệnh viện Tâm thần Trung ương I trang bị kiến thức, kỹ năng điều trị và quản lý hiệu quả người bệnh tâm thần tại cộng đồng.

Sáng 22/11, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý một số rối loạn tâm thần thường gặp tại cộng đồng cho cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Các y bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, đại diện cán bộ các trung tâm y tế tuyến huyện và một số trạm y tế xã trên địa bàn tham dự.

Hà Tĩnh: 2.853 người rối loạn tâm thần đang được điều trị tại cộng đồng

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh khai giảng lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, Tiến sỹ Cao Văn Tuân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến và các chuyên gia của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã cập nhật, hướng dẫn cho các cán bộ y tế về tổng quan sức khoẻ tâm thần; các triệu chứng, hội chứng trong tâm thần; bệnh tâm thần phân liệt; động kinh; trầm cảm. Đặc biệt là truyền đạt các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm trong điều trị và quản lý người bệnh bị rối loạn tâm thần tại cộng đồng.

Theo thống kê, tại Hà Tĩnh số bệnh nhân rối loạn tâm thần đang được điều trị và quản lý tại cộng đồng là trên 2.853 người. Việc tham dự lớp tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến huyện và tuyến xã trong việc phát hiện, sàng lọc, điều trị và quản lý người bệnh bị rối loạn tâm thần tại cộng đồng.

Hà Tĩnh: 2.853 người rối loạn tâm thần đang được điều trị tại cộng đồng

Tiến sỹ Cao Văn Tuân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) cung cấp các kiến thức, kỹ năng điều trị và quản lý bệnh nhân bị rối loạn tâm thần tại cộng đồng.

Hà Tĩnh: 2.853 người rối loạn tâm thần đang được điều trị tại cộng đồng

Thời gian qua, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh cũng đã tích cực triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng tại 13/13 huyện, thành phố, thị xã. Bệnh viện cũng vừa hoàn thành việc khám sàng lọc để phát hiện kịp thời các bệnh nhân bị rối loạn tâm thần ở 21 xã của huyện Hương Khê.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các đợt khám sàng lọc để nâng cao hiệu quả quản lý, điều trị bệnh nhân bị rối loạn tâm thần trong cộng đồng.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast