Hà Tĩnh: Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ đều âm tính với COVID-19

(Baohatinh.vn) - Các địa phương, cơ sở y tế Hà Tĩnh đã rà soát được 120 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kết quả xét nghiệm cùng ngày (21/10) cho thấy, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 21/10, Hà Tĩnh phát hiện 2 ca bệnh bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 từ 4/6 đến nay là 510 bệnh nhân.

Hà Tĩnh: Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ đều âm tính với COVID-19

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 662 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR trong ngày 21/10.

Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 407 bệnh nhân COVID-19, còn lại 34 bệnh nhân COVID-19 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và khu cách ly F0 Mitraco. Ngoài ra, trong 69 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, có 63 ca đã ra viện, 5 ca tử vong.

Cũng trong ngày 21/10, công tác rà soát các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ được các địa phương, cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc. 120 trường hợp được phát hiện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 662 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, có 2 mẫu cho kết quả dương tính và 660 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.520 người.

Hà Tĩnh truy vết thêm 3 trường hợp F1 mới liên quan đến các ca bệnh và tiến hành cách ly theo đúng quy định.

Hà Tĩnh: Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ đều âm tính với COVID-19

Từ 4/6 đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi bệnh cho 407 bệnh nhân COVID-19.

Số công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…về trên địa bàn trong ngày 21/10 là 321 người. Sau khi về đến Hà Tĩnh, tất cả đều được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát hướng dẫn khai báo y tế và thông tin cho các địa phương để có các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 1.580 trường hợp và cách ly tại nhà 13.232 trường hợp theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".