Hà Tĩnh: Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ đều âm tính với COVID-19

(Baohatinh.vn) - Các địa phương, cơ sở y tế Hà Tĩnh đã rà soát được 120 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kết quả xét nghiệm cùng ngày (21/10) cho thấy, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 21/10, Hà Tĩnh phát hiện 2 ca bệnh bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 từ 4/6 đến nay là 510 bệnh nhân.

Hà Tĩnh: Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ đều âm tính với COVID-19

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 662 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR trong ngày 21/10.

Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 407 bệnh nhân COVID-19, còn lại 34 bệnh nhân COVID-19 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và khu cách ly F0 Mitraco. Ngoài ra, trong 69 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, có 63 ca đã ra viện, 5 ca tử vong.

Cũng trong ngày 21/10, công tác rà soát các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ được các địa phương, cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc. 120 trường hợp được phát hiện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 662 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, có 2 mẫu cho kết quả dương tính và 660 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.520 người.

Hà Tĩnh truy vết thêm 3 trường hợp F1 mới liên quan đến các ca bệnh và tiến hành cách ly theo đúng quy định.

Hà Tĩnh: Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ đều âm tính với COVID-19

Từ 4/6 đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi bệnh cho 407 bệnh nhân COVID-19.

Số công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…về trên địa bàn trong ngày 21/10 là 321 người. Sau khi về đến Hà Tĩnh, tất cả đều được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát hướng dẫn khai báo y tế và thông tin cho các địa phương để có các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 1.580 trường hợp và cách ly tại nhà 13.232 trường hợp theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.