Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc cho biết các biện pháp cải thiện môi trường cư trú của người lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp được tiến hành bằng cách lấy ý kiến tại chỗ.
Lao động Việt Nam theo Chương trình EPS nhập cảnh Hàn Quốc tại sân bay Incheon. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc (MOEL) vừa cho biết, từ nay đến cuối năm, bộ sẽ tiến hành thanh tra tổng thể và cấp giấy chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn cho các khu nhà ở của người lao động nước ngoài .
MOEL cho biết các biện pháp cải thiện môi trường cư trú của người lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp được tiến hành bằng cách lấy ý kiến tại chỗ.
Theo đó, bộ sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể môi trường cư trú tại khoảng 4.600 địa điểm kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, không bao gồm 1.000 địa điểm kinh doanh đã được kiểm tra sau năm 2022, trong tổng số 5.600 địa điểm kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.
Ông Park Jong-Pil, người đứng đầu Văn phòng Kế hoạch và Điều phối của MOEL, nhấn mạnh: “Các thảm họa thiên nhiên như mưa lớn và lở đất xảy ra vào mùa Hè này đã khiến việc duy trì môi trường cư trú phù hợp càng trở nên quan trọng hơn. Chúng tôi hy vọng rằng việc thanh tra tổng thể các môi trường cư trú trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ giúp cải thiện điều kiện cư trú của người lao động nước ngoài trong ngành này.”
Ngoài ra, ông Park Jong-Pil cũng kêu gọi các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp coi việc kiểm tra là cơ hội để cải thiện các cơ sở lưu trú chưa đúng quy định, nhấn mạnh Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp cung cấp khu nhà ở của công nhân chất lượng cao.
Theo kết quả của “cuộc thanh tra đặc biệt về điều kiện cư trú” đối với 200 địa điểm kinh doanh trong ngành nông nghiệp và chăn nuôi được tiến hành từ tháng 11-12/2022, có tổng cộng 41 doanh nghiệp đã bị phát hiện cung cấp chỗ ở như các tòa nhà tạm bợ trái phép, không đảm bảo tiêu chuẩn và khác với các loại nhà ở được nộp vào thời điểm nộp đơn xin giấy phép lao động. Các doanh nghiệp này buộc phải có các biện pháp khắc phục./.
Quân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.