Hòa Inter, Barca đối diện nguy cơ bị loại ở Champions League

Rạng sáng 13/10 (giờ Hà Nội), bàn thắng muộn của Robert Lewandowski giúp Barca có trận hòa 3-3 chật vật trước Inter ở bảng C Champions League.

Màn so tài tại Camp Nou diễn ra với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Barca vươn lên sau hiệp một nhưng lại để Inter dẫn ngược lại 2-1 bởi sai lầm từ hàng phòng ngự. Khi bị dồn vào chân tường, đại diện La Liga vùng lên mạnh mẽ và có bàn gỡ hòa may mắn sau cú sút của Robert Lewandowski ở phút 82.

Phút 89, sân Camp Nou câm lặng khi Robin Gosens nâng tỷ số lên 3-2 cho Inter sau một pha phản công. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải diễn biến cuối cùng của trận đấu. Phút 90+2, Lewandowski lại đưa chủ nhà trở về từ cõi chết với pha bật cao đánh đầu, gỡ hòa 3-3.

Barca thoát thua nhưng kết quả này khiến họ tiến sát việc xuống Europa League mùa thứ hai liên tiếp. Thầy trò Xavi đã mất quyền tự quyết trong cuộc đua vào vòng 16 đội. Barca (4 điểm) sẽ phải thắng cả Bayern và Plzen trong hai lượt cuối đồng thời hy vọng Inter (7 điểm) sảy chân mới có cơ hội đi tiếp.

Nếu Inter thắng Plzen ở lượt tiếp theo, Barca chắc chắn bị loại ngay cả khi họ hạ được Bayern. Trong trường hợp hai CLB bằng điểm, Inter sẽ đi tiếp do hơn thành tích đối đầu (1 thắng, 1 hòa trước Barca).

Hòa Inter, Barca đối diện nguy cơ bị loại ở Champions League

Lewandowski ghi bàn trở lại sau hai trận tịt ngòi.

Thế trận ở trận lượt về không có sự thay đổi khi Barcelona vẫn chủ động đẩy cao đội hình gây sức ép trong khi Inter chơi nhún nhường và chờ cơ hội tung đòn phản công. Barca cầm bóng 57% và liên tục bắn phá khung thành Inter trong hiệp một. Cơ hội đã mở ra với Lewandowski, Pedri hay Raphinha nhưng ba ngôi sao này đều gặp vấn đề ở những nhịp xử lý quyết định.

Khi hàng công chủ nhà chơi bế tắc, một nhân tố ít ai ngờ đến đã tạo khác biệt là Sergi Roberto. Phút 40, hậu vệ cánh người Tây Ban Nha bất ngờ dâng cao. Anh nhận bóng từ Raphinha rồi căng ngang như đặt để Ousmane Dembele đệm cận thành, không cho Andre Onana cơ hội cản phá.

Barca vượt lên dẫn trước nhưng HLV Xavi vẫn không thể yên tâm khi chứng kiến những pha xử lý lúng túng của các cầu thủ ở hàng phòng ngự, đặc biệt là vị trí của Gerard Pique. Phút 17, hàng thủ “Blaugrana” không theo được Edin Dzeko. Tiền đạo người Bosnia nhoài người dứt điểm nhưng bóng lại đi dội xà. Sang đến đầu hiệp hai, Pique tạo bước ngoặt cho trận đấu bằng một sai lầm ngớ ngẩn ở phút 50.

Cựu tuyển thủ Tây Ban Nha thản nhiên bỏ bóng khi Alessandro Bastoni thực hiện đường chuyền dài. Nicolo Barella tận dụng tốc độ để xâm nhập vùng cấm trước khi sút tung lưới Marc-Andre ter Stegen, gỡ hòa 1-1 cho Inter.

Hòa Inter, Barca đối diện nguy cơ bị loại ở Champions League

Chấn thương của các trụ cột hàng thủ khiến Barca gặp khó ở những vòng gần đây.

Bàn thua không đáng có khiến Barca đánh mất thế chủ động. Ở bên kia chiến tuyến, Inter chớp thời cơ để đẩy cao đội hình. Sau một vài cơ hội bị Dzeko, Milan Skriniar bỏ lỡ, Lautaro Martinez khiến khán đài Camp Nou câm lặng với cú sút lạnh lùng đưa bóng đi dội hai cột rồi lăn vào lưới ở phút 63. Bàn thua của Barca lại xuất phát từ sai lầm cá nhân, lần này là pha để mất bóng của Sergio Busquets. Tỷ số được nâng lên 2-1 cho Inter.

Trong khoảng 10 phút cuối trận, từ 82 đến 90+2, CĐV được chứng kiến màn đôi công rực lửa giữa hai CLB. Ba bàn thắng đã được ghi, hai trong số đó thuộc về Barca. Cú đúp của Lewandowski giúp CLB xứ Catalonia duy trì mạch bất bại từ đầu mùa trên sân nhà đồng thời nuôi hy vọng mong manh về việc giành vé dự vòng knock-out Champions League.

Theo Zing

Đọc thêm

Forest quật ngã Aston Villa

Forest quật ngã Aston Villa

Rạng sáng 1/5, Aston Villa bất ngờ thua Nottingham Forest với tỷ số 0-1 thuộc bán kết lượt đi Europa League.
Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.