Hơn 100 người tham gia thực tập PCCC tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Baohatinh.vn) - Trang bị các kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh góp phần xử lý hiệu quả các tình huống, hạn chế rủi ro khi xảy ra cháy, nổ.

Sáng 19/7, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức huấn luyện, thực tập phương án PCCC&CNCH.

bqbht_br_i2.jpg
Cán bộ, nhân viên, người lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh được hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC&CNCH.

Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; các kiến thức, kỹ năng như: nguyên nhân và biện pháp phòng cháy; phòng cháy khi sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt; quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH. Bên cạnh đó, các học viên được tìm hiểu về các tính năng, phương pháp vận hành, sử dụng phương tiện, thiết bị PCCC; kỹ năng thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn…

bqbht_br_i3.jpg
Học viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để xử lý đám cháy tại chỗ.

Tình huống giả định cũng được đưa ra là đám cháy xảy ra tại khu vực khám chữa bệnh, sau đó lan ra các khu vực lân cận. Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng thông báo, phát tín hiệu báo động, đồng thời liên hệ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai các biện pháp hướng dẫn người thoát nạn, sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Khi tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH đã huy động 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Chỉ sau 5 phút, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp cận, tổ chức cứu người, cứu tài sản và triển khai đội hình chữa cháy, dập tắt đám cháy ngay sau đó.

bqbht_br_i4.jpg
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp lực lượng chữa cháy tại chỗ thực hành tình huống giả định.

Hoạt động thực tập phương án PCCC&CNCH được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hằng năm. Đây là dịp để lực lượng chữa cháy cơ sở và đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của bệnh viện được bổ sung kiến thức, quan sát trực quan, từ đó, vận dụng có hiệu quả trong các tình huống cháy, nổ, giảm thiểu rủi ro nếu không may xảy ra hỏa hoạn.

Video: Hơn 100 người tham gia thực tập phương án PCCC&CNCH tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ đề VÌ AN TOÀN CHÁY NỔ

Đọc thêm

Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba cô gái bị sóng cuốn khi chụp ảnh tại Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà; một người trong nhóm nhảy xuống cứu cũng gặp nạn nhưng được tàu cá đưa lên an toàn.
Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Cháy lớn khiến chợ Biên Hoà với khoảng 300 ki-ốt rơi vào cảnh tan hoang, hàng hoá thành than, mái tôn, cửa cuốn cong vênh, đổ sập, một số tiểu thương thất thần vì trắng tay.
Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ca sĩ Nguyễn Thị Hiền (chủ kênh YouTube "Phương Diễm Huyền") và Nguyễn Thành Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Unicorn Việt Nam) về tội "Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!