Indonesia: Đấu súng xảy ra sau vụ nổ ở tòa nhà chính phủ

THX và Reuters đưa tin, theo kênh truyền hình TVone của Indonesia, ngày 27/2, cảnh sát Indonesia đã đọ súng với một kẻ tấn công sau khi xảy ra một vụ nổ ở tòa nhà chính phủ ở thành phố Bandung.

indonesia dau sung xay ra sau vu no o toa nha chinh phu

Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: Sputnik)

Trong khi đó, kênh Metro TV của Indonesia cùng ngày dẫn nguồn tin cảnh sát nước này cho biết đang điều tra về một vụ việc này.

Tân hoa xã cùng ngày dẫn nguồn tin từ Metro TV cho biết một đối tượng được cho là thành viên một nhóm khủng bố đã kích nổ quả bom ở gần văn phòng hành chính tại một ngôi làng thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia.

Metro TV dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Tây Java Anton Charlian đã xác nhận vụ đấu súng giữa đội đặc nhiệm chống khủng bố và tay súng tình nghi nói trên.

Ông Charlian nói: "Hiện chúng tôi đang tiến hành thương lượng để yêu cầu tay súng này đầu hàng, nhưng đối tượng này phóng hỏa tòa nhà."

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Tây Java Yusri Yunus cũng xác nhận thông tin về vụ nổ bom, đồng thời cho biết các lực lượng chính phủ đang có mặt tại tòa nhà nói trên.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.