Karlovic: Tay vợt nhiều tuổi nhất đoạt ATP sau 37 năm

Chiến thắng sau 3 set với tỷ số 6-7(2) 7-6(5) 7-6(12) trước Gilles Muller ở trận chung kết Hall of Fame Tennis Championships tại Newport, Rhode Island vừa qua đã mang lại chức vô địch lần đầu tiên tại giải đấu này cho Ivo Karlovic.

karlovic tay vot nhieu tuoi nhat doat atp sau 37 nam

Đó cũng đồng thời cũng giúp cho tay vợt người Croatia đang xếp thứ 35 thế giới, xác lập kỷ lục trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất trong lịch sử quần vợt nam (37 tuổi 4 tháng) giành được danh hiệu ATP kể từ sau Marty Riessen (37 tuổi 9 tháng) vào năm 1979 tại Lafayette.

Đây là trận chung kết thứ 3 của “Máy giao bóng” Ivo Karlovic tại giải ATP 250 ở Newport, Rhode Island này. Hai lần trước, anh đều thất bại lần lượt trước Lleyton Hewitt (năm 2014) và Rajeev Ram (năm 2015).

Phải mất 2 giờ 56 phút đồng hồ, Ivo Karlovic mới hạ gục được đối thủ người Luxembourg, Gilles Muller sau 3 set đấu đều phải phân định bằng loạt tie-break, để lần đầu tiên đăng quang tại Hall of Fame Tennis Championships, và đó cũng là danh hiệu ATP thứ 7 trong sự nghiệp của tay vợt cao 2m11 này.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xa dần giấc mơ huy chương

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xa dần giấc mơ huy chương

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Nơi người dân yêu cháy bỏng bóng chuyền!

Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.
“Derby xứ Nghệ”, cảm xúc trái chiều!

“Derby xứ Nghệ”, cảm xúc trái chiều!

Sai lầm cá nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua trận và dần đánh mất cơ hội lọt vào tốp 3, trong khi đó 3 điểm có được giúp Sông Lam Nghệ An mở ra hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.