Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 diễn ra với nhiều điểm nhấn và kéo dài trong 4 giờ đồng hồ.
0h30 ngày 27/7 (theo giờ Việt Nam), buổi lễ khai mạc Olympic Paris 2024 chính thức diễn ra. Trước giờ bắt đầu, địa điểm tổ chức lễ khai mạc chứng kiến cơn mưa lớn.
Làn khói xuất hiện trên sông Seine như một lời chào với ba màu tượng trưng có quốc kì của nước chủ nhà Pháp.
Đoàn thể thao Hy Lạp là đoàn diễu hành đầu tiên theo truyền thống của các kỳ Olympic. Ngôi sao bóng rổ Giannis Antetekounmpo cầm cờ cho quốc gia châu Âu này.
Sau sự xuất hiện của một số đoàn thể thao đầu tiên, chương trình chuyển sang phần nghệ thuật với sự xuất hiện của nữ ca sỹ Lady Gaga.
Phần trình diễn âm nhạc và nghệ thuật của nước chủ nhà mang đến ấn tượng đặc biệt. Khi các vận động viên đi qua cầu Pont Royal, các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của bảo tàng Louvre được tái hiện tỉ mỉ, nằm dọc hai bên sông Seine để dõi theo họ.
Helen Glover và Tom Daley - 2 vận động viên cầm cờ của đoàn thể thao Vương quốc Anh tái hiện hình ảnh của tác phẩm Titanic.
Hành trình thuyền chở các đoàn thể thao diễu hành trên sông Seine.
Màn trình diễn nghệ thuật đẳng cấp trên bầu trời Paris.
Trung Quốc là đoàn thể thao có số lượng vận động viên đông đảo, họ hướng tới mục tiêu nhất toàn đoàn.
Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành gần cuối. Các vận động viên bày tỏ niềm vui và sự tự hào khi được thi đấu tại Olympic.
Pháp là nước diễu hành cuối cùng, phía trước họ là Mỹ - chủ nhà Olympic 2028 và Australia - chủ nhà Olympic 2032.
Ban tổ chức bố trí một người bí ẩn đeo mặt nạ, cưỡi người bằng kim loại trên sông Seine trước khi tiến về quảng trường Trocadero. Người này mang theo cờ Olympic để tiến hành nghi thức thượng cờ.
Huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane trao ngọn lửa Olympic cho tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal. Trước đó là phần tuyên thệ của Florent Manaudou và Mélina Robert-Michon - 2 VĐV chủ nhà.
Vòng tròn Olympic xuất hiện trên tháp Effiel.
Nadal trao ngọn lửa Olympic cho cựu VĐV quần vợt Amelie Mauresmo.
Nam võ sĩ judo Teddy Riner và nữ VĐV điền kinh Marie-Jose Perec trực tiếp châm ngọn lửa Olympic Paris 2024.
Ngọn lửa Olympic Paris 2024 được neo giữ trên một khinh khí cầu. Lễ khai mạc Thế vận hội năm nay kéo dài trong 4 giờ đồng hồ và đi vào lịch sử với kịch bản ấn tượng chưa từng có.
Mưa rơi trên quảng trường Trocadero, gần tháp Eiffel. Ảnh: Reuters
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc thể hiện quyết tâm cao nhưng cũng rất thận trọng khi tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào chiến dịch ASEAN Cup 2026 với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.
Các võ sĩ Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển Karate Việt Nam tại Giải Vô địch Karate Đông Nam Á năm 2026, trong đó, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm giành 2 huy chương vàng, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển quốc gia.
Bốn đội bóng đang có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA hiện nay là Pháp, Argentina, Tây Ban Nha và Anh sẽ tạo nên vòng bán kết World Cup 2026 hấp dẫn. Pháp đối đầu Tây Ban Nha, Argentina so tài cùng Anh, những trận bán kết hứa hẹn sẽ là tranh tài nảy lửa.
Trải qua 15 trận đấu gay cấn, hấp dẫn, Giải Bóng chuyền nam phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) năm 2026 đã kết thúc thành công với chức vô địch thuộc về đội bóng chuyền TDP Hồng Sơn.
Sau gần một thập kỷ mang theo giấc mơ chinh phục đỉnh cao bóng đá thế giới, thế hệ vàng của bóng đá Bỉ đã khép lại hành trình World Cup 2026 một cách khá đau đớn với nhiều giọt nước mắt rơi.
Siêu máy tính Opta đánh giá Tây Ban Nha là đội nắm nhiều cơ hội giành vé vào bán kết World Cup 2026 hơn Bỉ. Với hàng phòng ngự chắc chắn cùng phong độ ổn định, La Roja được xem là ứng viên sáng giá trước màn đại chiến tứ kết diễn ra lúc 2h00 sáng 11-7.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được cho là đang điều tra các lãnh đạo bóng đá Argentina về cáo buộc rửa tiền hàng trăm triệu USD từ các nhà tài trợ thông qua các ngân hàng ở Mỹ.
Giải Pickleball Sypick Junior Hà Tĩnh tranh cúp Vân Anh Spa được tổ chức quy mô, bài bản, nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho tất cả các vận động viên trẻ đam mê pickleball được giao lưu, cọ xát và nâng cao chuyên môn.
Tiền vệ Trần Phi Sơn đang tập luyện cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh theo diện thử việc. Nếu đáp ứng yêu cầu chuyên môn, cầu thủ xứ Nghệ sẽ có cơ hội trở lại khoác áo đội bóng núi Hồng.