Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 diễn ra với nhiều điểm nhấn và kéo dài trong 4 giờ đồng hồ.
0h30 ngày 27/7 (theo giờ Việt Nam), buổi lễ khai mạc Olympic Paris 2024 chính thức diễn ra. Trước giờ bắt đầu, địa điểm tổ chức lễ khai mạc chứng kiến cơn mưa lớn.
Làn khói xuất hiện trên sông Seine như một lời chào với ba màu tượng trưng có quốc kì của nước chủ nhà Pháp.
Đoàn thể thao Hy Lạp là đoàn diễu hành đầu tiên theo truyền thống của các kỳ Olympic. Ngôi sao bóng rổ Giannis Antetekounmpo cầm cờ cho quốc gia châu Âu này.
Sau sự xuất hiện của một số đoàn thể thao đầu tiên, chương trình chuyển sang phần nghệ thuật với sự xuất hiện của nữ ca sỹ Lady Gaga.
Phần trình diễn âm nhạc và nghệ thuật của nước chủ nhà mang đến ấn tượng đặc biệt. Khi các vận động viên đi qua cầu Pont Royal, các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của bảo tàng Louvre được tái hiện tỉ mỉ, nằm dọc hai bên sông Seine để dõi theo họ.
Helen Glover và Tom Daley - 2 vận động viên cầm cờ của đoàn thể thao Vương quốc Anh tái hiện hình ảnh của tác phẩm Titanic.
Hành trình thuyền chở các đoàn thể thao diễu hành trên sông Seine.
Màn trình diễn nghệ thuật đẳng cấp trên bầu trời Paris.
Trung Quốc là đoàn thể thao có số lượng vận động viên đông đảo, họ hướng tới mục tiêu nhất toàn đoàn.
Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành gần cuối. Các vận động viên bày tỏ niềm vui và sự tự hào khi được thi đấu tại Olympic.
Pháp là nước diễu hành cuối cùng, phía trước họ là Mỹ - chủ nhà Olympic 2028 và Australia - chủ nhà Olympic 2032.
Ban tổ chức bố trí một người bí ẩn đeo mặt nạ, cưỡi người bằng kim loại trên sông Seine trước khi tiến về quảng trường Trocadero. Người này mang theo cờ Olympic để tiến hành nghi thức thượng cờ.
Huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane trao ngọn lửa Olympic cho tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal. Trước đó là phần tuyên thệ của Florent Manaudou và Mélina Robert-Michon - 2 VĐV chủ nhà.
Vòng tròn Olympic xuất hiện trên tháp Effiel.
Nadal trao ngọn lửa Olympic cho cựu VĐV quần vợt Amelie Mauresmo.
Nam võ sĩ judo Teddy Riner và nữ VĐV điền kinh Marie-Jose Perec trực tiếp châm ngọn lửa Olympic Paris 2024.
Ngọn lửa Olympic Paris 2024 được neo giữ trên một khinh khí cầu. Lễ khai mạc Thế vận hội năm nay kéo dài trong 4 giờ đồng hồ và đi vào lịch sử với kịch bản ấn tượng chưa từng có.
Mưa rơi trên quảng trường Trocadero, gần tháp Eiffel. Ảnh: Reuters
SEA Games 33: Chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan sau 120 phút ở chung kết SEA Games không chỉ mang về tấm HCV cho U22 Việt Nam, mà còn tạo nên một hiệu ứng hiếm thấy trong khu vực.
Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan tiếp tục rơi vào thất vọng khi chứng kiến tuyển futsal nam nước này để thua đội tuyển futsal Indonesia ở trận chung kết và lỡ cơ hội giành huy chương vàng (HCV).
Dù góp mặt ở bảng đấu được xem là khá khó nhưng U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đang thi đấu rất ấn tượng, giành 3 chiến thắng liên tiếp để đứng đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối.
Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
Ngày thi đấu thứ 10 của SEA Games 33 (19/12) được đánh giá căng thẳng và then chốt, khi đoàn Thể thao Việt Nam có cơ hội giành HCV ở loạt môn thế mạnh với mục tiêu vượt Indonesia.
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.