Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên nghèo ở thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc với kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng.

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Cẩm Xuyên

Hội viên Hội LHPN xã Cẩm Lạc giúp đỡ về ngày công xây dựng nhà ở cho chị Đinh Thị Hiền (thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc)

Chị Đinh Thị Hiền (SN 1978, thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc, Cẩm Xuyên) là hội viên phụ nữ nghèo, mắc bệnh thần kinh, thường xuyên ốm đau. Bản thân chị Hiền hiện đang nuôi con nhỏ; nhà ở sau các đợt mưa lũ vừa qua bị xuống cấp, xập xệ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Đinh Thị Hiền, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm để xây dựng nhà ở cho gia đình. Ngôi nhà có diện tích 45 m2 với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, qua vận động của Hội LHPN huyện, cửa hàng Hùng Hà bóng bàn (TP Hà Nội) và những người bạn tài trợ 70 triệu đồng; còn lại là do các ban ngành, địa phương và anh em họ hàng đóng góp xây dựng.

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Cẩm Xuyên

Ngay trong ngày đầu khởi công, ngôi nhà của chị Đinh Thị Hiền cơ bản đã hoàn thành phần móng, dự kiến sau 2 tháng sẽ xong và đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, để giúp đỡ chị Hiền xây dựng nhà ở, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên và Nhân dân thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc cũng huy động ngày công vận chuyển nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng, xây dựng. Dự kiến sau 2 tháng nữa, ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong năm 2020, từ nguồn Quỹ mái ấm tình thương và huy động các nhà hảo tâm, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng được 5 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong toàn huyện với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.