Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên nghèo ở thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc với kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng.

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Cẩm Xuyên

Hội viên Hội LHPN xã Cẩm Lạc giúp đỡ về ngày công xây dựng nhà ở cho chị Đinh Thị Hiền (thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc)

Chị Đinh Thị Hiền (SN 1978, thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc, Cẩm Xuyên) là hội viên phụ nữ nghèo, mắc bệnh thần kinh, thường xuyên ốm đau. Bản thân chị Hiền hiện đang nuôi con nhỏ; nhà ở sau các đợt mưa lũ vừa qua bị xuống cấp, xập xệ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Đinh Thị Hiền, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm để xây dựng nhà ở cho gia đình. Ngôi nhà có diện tích 45 m2 với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, qua vận động của Hội LHPN huyện, cửa hàng Hùng Hà bóng bàn (TP Hà Nội) và những người bạn tài trợ 70 triệu đồng; còn lại là do các ban ngành, địa phương và anh em họ hàng đóng góp xây dựng.

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Cẩm Xuyên

Ngay trong ngày đầu khởi công, ngôi nhà của chị Đinh Thị Hiền cơ bản đã hoàn thành phần móng, dự kiến sau 2 tháng sẽ xong và đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, để giúp đỡ chị Hiền xây dựng nhà ở, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên và Nhân dân thôn Đinh Hồ, xã Cẩm Lạc cũng huy động ngày công vận chuyển nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng, xây dựng. Dự kiến sau 2 tháng nữa, ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong năm 2020, từ nguồn Quỹ mái ấm tình thương và huy động các nhà hảo tâm, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng được 5 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong toàn huyện với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Hành trình yêu thương

Hành trình yêu thương

Yêu thương chưa bao giờ là những điều xa vời hay lớn lao, mà là những quan tâm âm thầm, những hy sinh lặng lẽ mà tôi từng xem như hiển nhiên...
Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.