Lại nổ bom ở Thái Lan, 31 người thương vong

(Baohatinh.vn) - Một người chết và 30 người khác bị thương khi hai quả bom bất ngờ phát nổ gần một khách sạn ở thị trấn ven biển Pattani nằm ở phía nam Thái Lan vào cuối ngày hôm qua (23/8), Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay.

lai no bom o thai lan 31 nguoi thuong vong

Hiện trường vụ nổ bom trước đó ở Hua Hin, Thái Lan ngày 11/8. (Ảnh: Twitter)

Vụ nổ bom trên diễn ra chưa đầy hai tuần kể từ sau một loạt các vụ nổ bom chưa rõ nguyên nhân nhằm vào các tỉnh miền nam Thái Lan khiến 4 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Quả bom đầu tiên phát nổ ở khu vực bãi đậu xe của khách sạn Southern ở thị trấn Pattani nhưng không gây thương vong, Reuters dẫn lời Trung tá cảnh sát Winyu Tiamraj cho biết.

“Vụ nổ thứ hai xảy ra từ một chiếc xe tải đỗ ở lối vào của khách sạn, đối diện quán karaoke và cửa hàng mát-xa, làm 1 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương” - ông Tiamraj nói thêm. Được biết, tất cả các nạn nhân đều là người Thái Lan.

Hiện chưa có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về một loạt các vụ đánh bom gần đây ở Thái Lan. Tuy nhiên các chuyên gia an ninh nhận định dựa vào chiến thuật tấn công các nhóm nổi dậy ở miền nam Thái Lan rất có thể là những kẻ đứng sau vụ việc.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!