Ngày 6/3, trên 180 người di cư được cho là đã thiệt mạng khi 2 chiếc thuyền chở họ bị lật ở ngoài khơi Yemen.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Tamim Elyan cho biết 2 chiếc thuyền này chở người di cư từ một quốc gia vùng Sừng châu Phi và bị lật ở vùng biển động ngoài khơi huyện Dhubab thuộc tỉnh Ta'iz của Yemen. Lực lượng chức năng chỉ cứu sống được 2 thủy thủ người Yemen, trong khi tất cả hành khách và những người còn lại trong thủy thủ đoàn được cho là đã thiệt mạng.
Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang diễn ra.
Trước đó, cùng ngày, trên trang mạng xã hội X, IOM cho biết ít nhất 186 người di cư đã mất tích khi những chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi Yemen và Djibouti đêm 5/3. Cũng theo cơ quan này, trong năm 2024, gần 560 người di cư đã thiệt mạng trên tuyến đường biển nối giữa vùng Sừng châu Phi và Yemen.
Mỗi năm, hàng trăm nghìn người rời khỏi vùng Sừng châu Phi, nơi đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn kéo dài, để tìm kiếm cơ hội sống tốt hơn ở các quốc gia vùng Vịnh thông qua "tuyến đường phía Đông". Theo IOM, đây là một trong những hành lang di cư bận rộn và nguy hiểm nhất trên thế giới.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.