(Baohatinh.vn) - Tại lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo và cung ứng lao động giữa Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) diễn ra sáng nay 25/7, ông Bùi Kim Sơn - Giám đốc Công ty Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO - Hà Nội) khẳng định: Ở Hà Tĩnh, LETCO chỉ hợp tác với Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng về xuất khẩu lao động.
Đại biểu tham dự buổi lễ
Theo đó, Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng đồng ý tiến cử nhân viên tham gia công tác tuyển sinh cho LETCO. Đồng thời, LETCO hợp tác với Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng tuyên truyền quảng bá, tiếp nhận hồ sơ và giới thiệu các ứng viên tham gia các chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) của LETCO.
Ngoài ra, LETCO thành lập Văn phòng tuyển sinh tại Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng. Hàng năm, hai đơn vị sẽ thống nhất và ký kết phụ lục về chỉ tiêu cho các chương trình XKLĐ của LETCO.
Ông Bùi Kim Sơn - Giám đốc LETCO: LETCO đang tuyển chọn lao động ở 54 tỉnh, thành trên cả nước để tham gia các chương trình xuất khẩu lao động.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Kim Sơn - Giám đốc LETCO cho biết: LETCO là đơn vị chuyên đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng lao động và học tập ở nước ngoài. Hiện, LETCO liên kết với trên 50 trường đại học, cao đẳng danh tiếng, uy tín của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan để đưa học sinh, sinh viên đi du học.
LETCO đang tuyển chọn lao động ở 54 tỉnh, thành trên cả nước để tham gia các chương trình xuất khẩu lao động. LETCO đã trở thành doanh nghiệp số 1 trong kinh doanh xuất khẩu lao động tại Việt Nam cả về số lượng và chất lượng, được các đối tác đánh giá cao. Tại Hà Tĩnh, LETCO chỉ hợp tác duy nhất với Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng trong lĩnh vực đưa người đi làm việc theo hợp đồng lao động và học tập ở nước ngoài.
Giám đốc LETCO Bùi Kim Sơn và Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng Trần Đình Long ký kết hợp đồng hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh
Người lao động phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, ốm đau, bệnh tật đến mức không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng/trường hợp.
Tham gia hội chợ việc làm, người lao động Hà Tĩnh đã được cung cấp thông tin, tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề, các chương trình xuất khẩu lao động và học tập ở nước ngoài.
Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin xuất hiện trở lại trên địa bàn phường Thành Sen và vùng lân cận, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và phiền toái cho người dân.
Chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: "Làm gì để tránh rủi ro khi ra nước ngoài lao động?” bàn giải pháp đảm bảo an toàn cho lao động Hà Tĩnh khi đi làm việc ở nước ngoài, nhấn mạnh xuất khẩu chính ngạch, nâng cao nhận thức, siết chặt quản lý và hỗ trợ người lao động tránh rủi ro.
Thực hiện Kế hoạch số 2837/KH-SGDĐT ngày 10/9/2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tuyển dụng giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX năm 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh thông báo tuyển dụng giáo viên như sau:
Đơn hàng dồi dào, nhu cầu lớn nhưng lại rất khó khăn trong tuyển dụng lao động đang là thách thức đối với các doanh nghiệp dệt may ở Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.
Dù nghỉ hưu hay rời biên chế Nhà nước, nhiều người ở Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cống hiến bằng đam mê và trách nhiệm, tiếp tục đóng góp cho xã hội theo cách riêng.
Làng mộc Tràng Đình, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh là địa chỉ làm nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhưng đằng sau sự phát triển của làng nghề là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng lo ngại.
Làng mộc Tràng Đình (xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh) nổi tiếng với nghề chế tác gỗ mỹ nghệ. Nhưng đằng sau những sản phẩm tinh xảo là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động.
Nhiều doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ chương trình “Bữa cơm công đoàn”, mang đến không khí đoàn kết, sẻ chia trong cán bộ, đoàn viên, người lao động.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Hà Tĩnh II thông báo tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2025 với các vị trí như sau:
Các lao động Hà Tĩnh muốn có cơ hội làm việc trong ngành ngư nghiệp tại Hàn Quốc sau khi đáp ứng được các điều kiện cơ bản sẽ phải trải qua 2 vòng thi gồm kiểm tra tiếng Hàn và tay nghề.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh (Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh) thông báo tuyển dụng 7 lao động đợt 1 năm 2025 với các vị trí như sau:
Thực trạng nhiều doanh nghiệp ở Hà Tĩnh thiếu lao động phản ánh những hạn chế trong chế độ đãi ngộ, đồng thời bộc lộ những điểm yếu của lực lượng lao động địa phương hiện nay.
Bằng sự nỗ lực trong kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp và một số dự án lớn đi vào vận hành sản xuất đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Hà Tĩnh tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định.
Các ứng viên tham gia phiên tuyển dụng vào làm việc tại Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh phải trải qua 3 phần thi: kiểm tra lý thuyết, kiểm tra thể lực và phỏng vấn trực tiếp.
Xuất khẩu lao động được nhiều người chọn lựa như một giải pháp để giảm nghèo, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, không ít tổ chức, cá nhân lợi dụng lòng tin của người lao động để trục lợi. Vì sao lại có thực trạng này? Làm thế nào để kiểm soát rủi ro khi ra nước ngoài lao động? Nội dung sẽ được phân tích trong chương trình “Vấn đề hôm nay”.
Vừa “lên sóng” Vinamilk Graduate Talent Program (GTP) 2025 tiếp tục thu hút nhân tài Gen Z cùng phiên bản hoàn toàn mới với 25 vị trí tuyển dụng trải rộng trên 11 lĩnh vực nghề nghiệp.
Để vận hành nhà máy ô tô Vinfast Hà Tĩnh, Công ty CP Sản xuất và kinh doanh Vinfast phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng 1.000 công nhân vào làm việc.
Từ đầu năm 2025 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.288 lao động.
Trong môi trường công nghiệp nặng, nơi áp lực, nhiệt độ cao và sử dụng các hóa chất thì an toàn lao động là yếu tố sống còn. Trong quá trình sản xuất, Formosa Hà Tĩnh luôn nỗ lực đảm bảo an toàn lao động.