Lũ lụt ở Sudan khiến 106 người thiệt mạng

Bộ Nội vụ Sudan cho biết số nạn nhân do lũ lụt chưa từng có ở nước này đã lên đến 106 người. 

Lũ lụt đã làm sập hoàn toàn hơn 28.000 ngôi nhà và gần 44.000 ngôi nhà bị hư hại. Trong một báo cáo trước đó, số người bị thương do lũ lụt và lốc xoáy ở 16 trong số 18 bang của Sudan là khoảng 50 người, hơn 600.000 người phải di dời, nhiều ngôi làng bị nhấn chìm.

Lũ lụt ở Sudan khiến 106 người thiệt mạng

Lũ lụt khiến hàng nghìn người dân Sudan mất nhà ở - Ảnh Reuters

Hàng nghìn người dân ven sông Nile đang phải sống trong điều kiện thảm khốc do mất nơi ở, thiếu lương thực và mắc kẹt do hậu quả của trận lũ chưa từng có. Đáng chú ý là mực nước sông Nile đã dâng cao khi lũ lên tới 17,62 mét. Đây là mức cao chưa từng có kể từ hơn 100 năm qua. Tuy nhiên, Bộ Thủy lợi Sudan cho biết mực nước sông Nile có thể sẽ giảm trong những ngày tới.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc thông báo rằng hơn nửa triệu người Sudan đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, đồng thời lưu ý rằng các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Khartoum, Bắc Darfur (Tây) và Sennar (Đông).

Cơ quan này lo ngại mưa lũ sẽ làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh và cản trở nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 ở Sudan nhất là khi hệ thống vệ sinh ở Sudan rất kém, nước tù đọng ở nhiều nơi.

Theo VOV

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!