Lũ ống đổ về trong đêm ở Lào Cai làm 3 người chết, mất tích

Khoảng 3h sáng nay (17/4), tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một trận lũ ống bất ngờ làm 3 người chết, mất tích, nhiều ngôi nhà và tài sản của người dân bị bùn đất tràn vào.

Lũ ống đổ về trong đêm ở Lào Cai làm 3 người chết, mất tích

Bùn đất tràn kín mặt đường.

Ông Phí Công Hoan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Bàn cho biết, đến 7h sáng nay, đã tìm thấy 2 thi thể, còn 1 người hiện đang mất tích. Có khả năng đây là những lao động tự do từ tỉnh Lai Châu mới đến địa bàn.

Lũ ống còn làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân tại xã Minh Lương bị bùn đất tràn vào. Bùn đất tràn kín mặt đường khiến Quốc lộ 279 đoạn gần khu vực trạm y tế xã Minh Lương bị ách tắc.

Ngay sáng sớm nay, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hài cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện Văn Bàn đã đến xã Minh Lương để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn. Huyện Văn Bàn cũng đã huy động các lực lượng tại chỗ gồm quân đội, công an, dân quân tự vệ, thanh niên địa phương tham gia tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ nhân dân dọn dẹp bùn đất.

Đêm về sáng ngày 17/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, các địa phương của tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Tuy nhiên mưa không đồng đều, một số địa phương có mưa vừa, mưa to.

Cụ thể, xã Bản Xen (Mường Khương) 46,6mm; xã Sín Chéng (Si Ma Cai) 47mm; xã Phúc Long (Bảo Yên) 48mm; xã Tả Củ Tỷ (Bắc Hà) có mưa to 80,8mm; xã Việt Tiến (Bảo Yên) 87,4mm; xã Cao Sơn (Mường Khương) mưa nhiều nhất 96,2mm./.

Theo VOV

Đọc thêm

Ấm áp hoạt động tri ân người có công

Ấm áp hoạt động tri ân người có công

Tháng 7 về, hoạt động tri ân người có công ở Hà Tĩnh lại được triển khai sâu rộng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp ngành và toàn xã hội đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước.
Chọn nghề cùng con: Đồng hành hay áp đặt?

Chọn nghề cùng con: Đồng hành hay áp đặt?

Mùa tuyển sinh, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đứng trước lựa chọn quan trọng của tương lai. Giữa kỳ vọng của cha mẹ và ước mơ của con, điều các em cần hơn cả là sự lắng nghe và đồng hành.
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba. 
Tuổi trẻ Hà Tĩnh và mùa hè ý nghĩa

Tuổi trẻ Hà Tĩnh và mùa hè ý nghĩa

Nhiều bạn trẻ ở Hà Tĩnh đã chọn mùa hè tình nguyện để cống hiến và dìu dắt thiếu niên nhi đồng. Đây là mùa của sự sẻ chia, gắn kết và trưởng thành.
Một mùa thi, nhiều dấu ấn của giáo dục Hà Tĩnh

Một mùa thi, nhiều dấu ấn của giáo dục Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có 255 điểm 10, 11/12 môn thi nằm trong top 10 cả nước về điểm trung bình, tổ hợp A00 dẫn đầu toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026... Kết quả đó phản ánh sự chủ động trong chỉ đạo, sự đổi mới dạy và học của thầy, trò suốt cả hành trình.
Sống khỏe chủ động: Nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc

Sống khỏe chủ động: Nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc

Hạnh phúc gia đình không chỉ được xây đắp từ những khoảnh khắc sum vầy, mà còn từ sự quan tâm dành cho nhau mỗi ngày. Tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam tại Huế, Vinamilk Sure mong muốn lan tỏa nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi - một trong những nền tảng giúp gìn giữ sự gắn kết và yêu thương dưới mỗi mái nhà.
Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Trong đợt cao điểm lấy mẫu ADN, khắp mọi miền Tổ quốc như: Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình..., các thân nhân liệt sĩ đã "khăn gói" trở về Hà Tĩnh mang theo những hy vọng.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Mỗi mùa thi khép lại cũng là lúc hàng nghìn học sinh đứng trước những ngã rẽ mới: trường THPT công lập, giảng đường đại học, nhưng cũng có thể là học nghề, đi làm để tích lũy kinh nghiệm hay khởi nghiệp. Dẫu khác nhau về lối đi, điểm đến của mỗi hành trình vẫn là khát vọng lập thân, lập nghiệp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!