Malaysia lo ngại IS tuyển mộ người tị nạn Hồi giáo Rohingya

Hiện nay, Malaysia lo ngại rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể lợi dụng cuộc khủng hoảng đang tác động mạnh đến người Hồi giáo Rohingya tại Myanmar để tuyển mộ thành viên.

malaysia lo ngai is tuyen mo nguoi ti nan hoi giao rohingya

Người Myanmar ở bang Rakhine rời bỏ nhà cửa tránh xung đột tới khu vực biên giới gần thị trấn Teknaf, Bangladesh ngày 5/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/9, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho rằng IS tìm cách xây dựng địa bàn hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và củng cố lực lượng bằng việc tuyển mộ người tị nạn Rohingya trong bối cảnh những người tị nạn này “dễ bị tổn thương và không có quyền lựa chọn.”

Theo ông Hishammuddin Hussein, nếu điều này xảy ra, các nước trong khu vực sẽ phải trả giá.

Ông Hishammudin Hussein cũng cho biết đã chỉ đạo cấp dưới lên kế hoạch giúp đỡ những người tị nạn Rohingya, bao gồm cả những người đang tị nạn tại Bangladesh và cộng đồng người Rohingya tại Malaysia./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.