Mâm cơm hôm nay gồm các món ăn sau:
- Cá mó chiên
- Canh cải xanh
- Súp lơ luộc
- Tôm rim mặn
- Quýt ngọt tráng miệng
Cách nấu các món ăn này như sau:
1. Cá mó chiên
Cá mó (15.000 đồng) + gia vị (1.000 đồng) = 16.000 đồng
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 200 gram cá mó
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn
- ½ quả ớt
- 1 chút tiêu xay
Cách làm:
- Cá làm sạch, rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp cá với các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên, để cá ngấm gia vị khoảng 20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Cho cá ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
2. Canh cải xanh
Cải xanh (10.000 đồng) + hành, gia vị (2.000 đồng) = 12.000 đồng
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 500 gram cải xanh
- 1 muỗng mỡ heo (mỡ nước)
- 1 tép gừng nhỏ
- Gia vị: hành, muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Rau cải rửa sạch với nước muối, thái khúc, phần thân và phần lá để riêng.
- Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, cho mỡ vào, khi mỡ sôi lên thì phi thơm phần đầu hành.
- Cho phần thân cải vào đảo nhanh tay, rồi cho gia vị vào ngay bước này. Tiếp tục cho lượng nước (nước nóng) vừa đủ vào.
- Sau đó, bạn cho tiếp phần lá cải vào, thêm gừng đập dập, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô, món canh rất đơn giản mà thật ngon, vị canh thanh ngọt, thoang thoảng vị gừng rất thơm.
3. Súp lơ luộc
400 gram súp lơ trắng (7.000 đồng)
Cách làm:
- Súp lơ cắt từng bông ra rồi rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào tí muối, khi nước sôi lên thì cho súp lơ vào luộc chín.
- Khi súp lơ vừa chín tới, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào rồi tắt bếp. Vớt súp lơ ra đĩa.
- Nhờ có dầu ăn và muối, đĩa súp lơ sẽ giòn ngon hơn.
4. Tôm rim mặn
Tôm nhỏ (30.000 đồng) + tỏi, gia vị (2.000 đồng) = 32.000 đồng
Cụ thể nguyên liệu như sau:
- 200 gram tôm nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh hành và tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng dầu hạt điều
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Ướp tôm với gia vị 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào và phi thơm hành tỏi. Cho tôm vào đảo nhanh tay.
- Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ, rim tôm trong 15 phút là tôm chín. Nước từ tôm và gia vị tạo thành hỗn hợp sền sệt rất là ngon.
Múc tôm ra đĩa, vị tôm đậm đà, nước rim tôm dùng để chấm rau củ luộc ngon tuyệt.
5. Quýt ngọt tráng miệng
2 trái quýt đường (8.000 đồng)
Quýt đường mua về rửa sạch, để tủ lạnh. Khi ăn lấy ra tráng miệng, vị chua nhẹ và ngọt của quýt rất hợp vị với bữa cơm hôm nay.
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!