Man City mua sắm điên cuồng, thách thức UEFA lẫn Premier League

Đội chủ sân Etihad mua sắm mạnh tay từ đầu năm khi chi ra gần 300 triệu bảng mua cầu thủ chỉ trong 6 tháng.

Man City 'rải tiền' giải quyết khủng hoảng.
Man City 'rải tiền' giải quyết khủng hoảng.

Theo thống kê từ Football Insider, với việc hoàn tất ba thương vụ trị giá 115 triệu bảng, bao gồm Tijjani Reijnders, Rayan Ait-Nouri và Rayan Cherki, đội chủ sân Etihad đã chi ra tới 295 triệu bảng mua cầu thủ mới chỉ trong 6 tháng đầu năm.

Trước đó, vào kỳ chuyển nhượng tháng 1, CLB này đầu tư 180 triệu bảng để giải cứu mùa giải, với các bản hợp đồng nổi bật như Omar Marmoush (63,2 triệu bảng từ Eintracht Frankfurt), Nico González (60 triệu bảng từ Porto), Abdukodir Khusanov (33,5 triệu bảng từ Lens), và Vitor Reis (29,4 triệu bảng từ Palmeiras).

Những thương vụ này được thực hiện để bù đắp cho hàng loạt chấn thương nghiêm trọng, bao gồm trường hợp của Rodri, người phải nghỉ thi đấu dài hạn. Sang mùa hè 2025, Man City tiếp tục mở hầu bao để nâng cấp đội hình.

Man City là CLB mua sắm mạnh tay nhất ở châu Âu trong nửa năm qua. Bất chấp những lo ngại về án phạt vi phạm tài chính, đội bóng của Pep Guardiola vẫn mua sắm mạnh mẽ. Động lực chính cho việc mua sắm của Man City đến từ lời thừa nhận của Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak rằng mùa hè 2024, CLB đã quá bảo thủ trong chuyển nhượng, dẫn đến mùa giải tệ nhất trong 9 năm qua khi chỉ cán đích thứ ba tại Premier League với 71 điểm.

Ngoài ra, Man City cũng tự tin rằng họ sẽ tuân thủ quy định lợi nhuận và bền vững (Profit and Sustainability Rules - PSR) của Premier League, nhờ lợi nhuận từ việc bán các cầu thủ trước đó. Đội chủ sân Etihad có ngân sách rủng rỉnh sau khi bán Julian Alvarez cho Atletico với giá hơn 80 triệu bảng hè năm ngoái.

Trước tháng 1/2025, Man City cũng trải qua giai đoạn khá im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng. Ban lãnh đạo CLB thành Manchester tự tin rằng dù chi tiêu mạnh trong thời gian qua, đội bóng sẽ không gặp rắc rối gì từ UEFA lẫn Premier League.

znews.vn

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.