Man City sẽ bán 6 cầu thủ đá chính

HLV Pep Guardiola đang trong quá trình tái thiết Man City và có thông tin cho rằng có tới 6 cầu thủ đá chính thường xuyên có thể nhường chỗ cho những bản hợp đồng mới.

Pep đang lên kế hoạch thanh lọc đội hình của Man City
Pep đang lên kế hoạch thanh lọc đội hình của Man City

Man City hiện đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong triều đại của Guardiola, kể từ khi ông tới đội bóng vào năm 2016. Man xanh hiện đã thua 9 trong số 12 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Họ hiện đã tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Premier League.

Guardiola gần đây đã ký gia hạn hợp đồng. Điều đó có nghĩa là ông sẽ ở lại Etihad cho đến mùa hè năm 2027, dập tắt mọi lời đồn đoán rằng ông có thể rời đi khi hợp đồng trước đó hết hạn vào cuối mùa giải này.

Tuy nhiên, với phong độ kém cỏi trên sân cỏ, có khả năng Guardiola sẽ cần mạnh tay để tạo ra Man City 3.0 trong nhiệm kỳ của mình, với một số cầu thủ chủ chốt đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp.

Các tiền vệ Ilkay Gundogan và Kevin De Bruyne lần lượt 34, 33 tuổi và hợp đồng của họ sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này, trong khi hậu vệ kiêm đội trưởng Kyle Walker hiện cũng đã 34 tuổi và hợp đồng của anh sẽ chỉ còn 12 tháng nữa kể từ mùa hè năm sau.

Có khả năng 5 hoặc 6 cầu thủ Man City sẽ bị bán.
Có khả năng 5 hoặc 6 cầu thủ Man City sẽ bị bán.

Mới đây, nhà báo bóng đá Tây Ban Nha và chuyên gia Guillem Balague đã phác thảo rằng cuộc cải tổ của Guardiola có thể chứng kiến 5 hoặc 6 cầu thủ chính thức trong đội hình Man City hiện tại được thay thế. Tuy nhiên, ông không nêu tên những cầu thủ mà Pep muốn đẩy đi.

Phát biểu với tờ Daily Record, Balague cho biết: "Họ muốn khôi phục lại bản chất của đội bóng, diện mạo của đội bóng. Nhưng rõ ràng là Pep Guardiola sẽ sử dụng 2 năm cuối cùng của hợp đồng - có lẽ là 2 năm cuối cùng trong sự nghiệp làm huấn luyện viên câu lạc bộ của ông - để chuẩn bị cho một Manchester City mới".

"Tôi có một ý tưởng rất rõ ràng rằng họ sẽ muốn loại bỏ 5 hoặc 6 cầu thủ chính thức của Manchester City và đưa 5 hoặc 6 cầu thủ mới vào. Đó là một nửa đội bóng. Đây là một kỷ nguyên mới. Kỷ nguyên này kết thúc và một kỷ nguyên mới bắt đầu".

"Chu kỳ đã kết thúc, nhưng hãy nhớ rằng chỉ một tháng rưỡi trước, họ chưa thua một trận nào và đứng đầu bảng xếp hạng. Nhưng theo tôi đó là những gì đang diễn ra. Đó là những gì họ sẽ làm tiếp theo".

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Không lâu sau khi chứng kiến đội nhà thảm bại 0-4 dưới tay Sevilla ở vòng 24 La Liga 2024/25, chủ tịch CLB Valladolid là cựu danh thủ Ronaldo "béo" đã cho HLV Diego Cocca thôi việc. Như vậy, Valladolid đã sa thải tới 2 HLV trong mùa này.
Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Một thông tin gây chấn động với người hâm mộ khi tờ Sport của Tây Ban Nha đăng tải thông tin, về việc Real có thể thực hiện một bước đi đáng kinh ngạc và tham gia một giải đấu khác ở châu Âu, trong bối cảnh thất vọng về việc điều hành ở Tây Ban Nha.
HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.