Man Utd lần đầu thắng dưới trướng Amorim

Tiền đạo Rasmus Hojlund lập cú đúp, giúp Man Utd thắng đội khách Bodo/Glimt 3-2 ở lượt năm Europa League.

Báo Anh Guardian cho rằng chiến thắng của Man Utd không thực sự thuyết phục, nhưng cần thiết để họ áp sát nhóm sẽ vào thẳng vòng 1/8 Europa League. Hojlund ghi dấu giày vào cả ba bàn, nhưng Alejandro Garnacho và đồng đội phung phí nhiều cơ hội khiến đội nhà suýt phải trả giá.

Hojlund (số 9) mừng bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho Man Utd trước Bodo/Glimt trên sân Old Trafford, thành phố Manchester, Anh tối 28/11/2024. Ảnh: EPA
Hojlund (số 9) mừng bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho Man Utd trước Bodo/Glimt trên sân Old Trafford, thành phố Manchester, Anh tối 28/11/2024. Ảnh: EPA

"Quỷ Đỏ" mở tỷ số ngay phút đầu tiên khi Hojlund gây áp lực khiến thủ môn Nikita Khaikin để mất bóng. Garnacho chớp thời cơ lao vào đá cận thành vào lưới trống, ghi bàn dễ dàng đến nỗi anh cười trước khi sút. Đây là trận thứ hai liên tiếp Man Utd ghi bàn ở hai phút đầu tiên, nhưng diễn biến sau đó không dễ dàng với đoàn quân Amorim.

Dù đội nhà thủng lưới sớm, hàng nghìn khán giả CLB Na Uy vẫn nhảy đều trên khán đài để cổ vũ. Dưới sân, cầu thủ Bodo/Glimt đáp lễ người hâm mộ với hai bàn trong bốn phút.

Phút 19, tiền vệ Hakon Evjen đặt lòng từ rìa cấm địa đưa bóng về góc cao vào lưới khiến thủ môn Andre Onana không kịp phản xạ. Sau đó đến lượt tiền đạo Philip Zinckernagel bứt xuống bên phải cấm địa, vượt qua Tyrell Malacia rồi sút qua hai chân Onana vào lưới.

Tình huống Garnacho mở tỷ số. Ảnh: EPA
Tình huống Garnacho mở tỷ số. Ảnh: EPA

Đây là trận đầu của Malacia cho Man Utd, kể từ ngày 28/5/2023, do anh chấn thương đầu gối hai lần liên tiếp. Tức là anh đá chính dù vắng mặt suốt hơn 18 tháng, và hậu vệ 25 tuổi rõ ràng chưa đạt thể trạng tốt nhất. Sau khi mắc lỗi dẫn tới bàn thua này, cầu thủ Hà Lan hét lên: "Khốn kiếp".

Sau khi thủng hai bàn chóng vánh, HLV Amorim hét lên, đề nghị cầu thủ giữ bình tĩnh và tiếp tục chơi như đã tập. Cuối hiệp một, nỗ lực của chủ nhà được đền đáp khi hậu vệ Noussair Mazraoui dắt bóng qua hai cầu thủ bên phải, rồi tạt vào đúng tầm Hojlund. Tiền đạo Đan Mạch đỡ một nhịp rồi sút chân phải không thuận về góc xa, đủ hiểm để gỡ hòa 2-2. Đến bàn này, HLV 39 tuổi mới mừng ra mặt, và vung nắm đấm lên trời.

Chính Hojlund ấn định thắng lợi cho đội khách, với cú đệm bóng cận thành từ đường căng ngang của Manuel Ugarte. Nhưng công đầu thuộc về Mason Mount với pha đánh gót một chạm để Ugarte thoát xuống bên phải cấm địa. Đây cũng là trận đầu tiền vệ người Anh đá chính cho Man Utd sau hơn ba tháng.

HLV Amorim mừng bàn gỡ hòa 2-2 của Hojlund. Ảnh: PA
HLV Amorim mừng bàn gỡ hòa 2-2 của Hojlund. Ảnh: PA

Bodo/Glimt đang đứng vị trí 101 thế giới, theo chỉ số sức mạnh Opta, và chỉ hơn ba CLB ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, họ khiến Man Utd hút chết ở phút cuối, với cú sút phạt của đội trưởng Patrick Berg đưa bóng đi căng, nhưng Onana kịp bay người đẩy ra.

Với hai trận thắng liên tiếp ở Europa League, Man Utd đang đứng thứ 12, vị trí giống hệt với họ ở Ngoại hạng Anh. "Quỷ Đỏ" chỉ cách Top 8 một điểm, và có nhiều cơ hội vào thẳng vào 1/8. Bởi ở ba lượt cuối, họ lần lượt gặp Viktoria Plzen, Rangers và FCSB.

Bodo/Glimt ban đầu tên là Glimt, trong tiếng Na Uy có nghĩa là "Tia sét". Nhưng sau đó, CLB này nhận ra có một đội bóng khác cũng ở Na Uy được thành lập trước đó với tên tương tự. Vì thế họ thêm chữ Bodo - thị trấn nơi CLB thành lập - vào trước tên. Đội từng được viết là Bodo-Glimt, nhưng sau đó chuyển sang Bodo/Glimt những năm 1980 để tránh nhầm lẫn với các ký hiệu đặt cược và tỷ số trên báo chí.

vnexpress.net

Đọc thêm

Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Man Utd thảm bại trước Newcastle

Man Utd thảm bại trước Newcastle

Newcastle trở lại Top 4, đẩy Chelsea khỏi nhóm dự Champions League, sau khi thắng đội khách Man Utd 4-1 ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.
Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Trận derby Manchester bất phân thắng bại lần đầu sau 5 năm, khi Man Utd hòa đội khách Man City 0-0 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.