Máy bay không quân Philippines lao xuống ruộng, 2 người thiệt mạng

Hai phi công quân sự Philippines đã thiệt mạng khi chiếc máy bay cánh quạt họ điều khiển bất ngờ lao xuống ruộng ngày 25-1.

Máy bay không quân Philippines lao xuống ruộng, 2 người thiệt mạng

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ở Philippines ngày 25-1 - Ảnh: PNA

Đại tá Romell Velasco - cảnh sát trưởng tỉnh Bataan (gần thủ đô Manila của Philippines) - và không quân Philippines xác nhận vụ tai nạn.

Toàn bộ phi đội máy bay SF260 đã được lệnh ngừng hoạt động để kiểm tra sau vụ việc.

Sự cố xảy ra trong một buổi huấn luyện bay của không quân Philippines. Chiếc SF260 Marchetti do hai người điều khiển đã lao xuống một ruộng lúa ở thị trấn Pilar lúc 10h34 sáng 25-1.

“Không ai có thể sống sót sau một tai nạn như vậy”, ông Velasco nói và cho biết cả hai cánh của máy bay đã bị xé toạc.

Hiện trường tai nạn chỉ còn phần thân máy bay và một phần cánh bên phải.

SF260 là máy bay huấn luyện cơ bản nhưng được không quân Philippines sử dụng như máy bay tấn công hạng nhẹ. Loại máy bay này đã từng tham gia nhiều chiến dịch của quân đội Philippines, bao gồm cuộc vây hãm nhóm nổi dậy ở Marawi năm 2018.

Vào tháng 6-2021, quân đội Philippines cũng tạm thời cho toàn bộ phi đội Black Hawk ngừng hoạt động, sau khi một chiếc trực thăng S-70i bị rơi trong quá trình huấn luyện ban đêm, khiến cả sáu người trên máy bay thiệt mạng.

Tai nạn với chiếc SF260 xảy ra chỉ một ngày sau khi một máy bay dân sự khác mất tích cùng với sáu người ở phía đông bắc Philippines.

Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Cauayan và theo lộ trình sẽ băng qua dãy núi Sierra Madre. Máy bay dự kiến đến sân bay Maconacon lúc 15h ngày 24-1. Tuy nhiên, gần 30 phút sau, đài không lưu vẫn không thấy bất kỳ tín hiệu nào từ máy bay.

Hoạt động tìm kiếm được triển khai khoảng một tiếng sau đó. Không loại trừ khả năng máy bay đã gặp nạn, có thể do đâm vào núi. Ông Eric Apolonio, người phát ngôn cơ quan quản lý hàng không dân sự Philippines, cho biết việc tìm kiếm đang bị tạm dừng do thời tiết xấu.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!