Máy bay ném bom tàng hình mới của Mỹ lần đầu cất cánh

Máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân sẽ thay thế một số chiến đấu cơ cũ của Mỹ trong những năm tới.

Máy bay ném bom tàng hình mới của Mỹ lần đầu cất cánh

Máy bay ném bom tàng hình tầm xa B-21 Raider lăn bánh trên đường băng ở Palmdale, California. Ảnh: Reuters

Lực lượng Không quân Mỹ vừa tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay ném bom tàng hình tầm xa mới B-21 Raider do tập đoàn vũ khí Northrop Grumman sản xuất.

Với hình dạng thiết kế đặc biệt, chiếc máy bay phản lực này được trông thấy bay lượn trên bầu trời cơ sở nghiên cứu của Northrop ở California vào chiều 10/11.

Nguồn video: X

Lực lượng Không quân Mỹ đã miêu tả lần cất cánh này là bước đầu tiên quan trọng trong chiến dịch thử nghiệm của B-21 Raider. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Ann Stefanek cho biết mẫu máy bay mới này có thể tấn công tầm xa, có khả năng sống sót cao, cũng như mang được cả vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường.

Máy bay ném bom tàng hình mới của Mỹ lần đầu cất cánh

Ảnh: Reuters

Theo Trung tướng James C. Dawkins, các máy bay B-21 sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2027. Giới chức Mỹ đã lên kế hoạch thay thế loại máy bay này cho một số máy bay ném bom cũ như B-1 Lancer, B-52 Stratofortress và B-2 Spirit trong thời gian tới.

Trong phiên điều trần tại Ủy ban Hạ viện năm ngoái, Phó chánh Văn phòng phụ trách các kế hoạch và chương trình của Lầu Năm Góc lúc đó, Trung tướng David S. Nahom, cho biết quân đội Mỹ sẽ mua 145 chiếc B-21 sau khi chương trình thử nghiệm hoàn tất.

Máy bay ném bom tàng hình mới của Mỹ lần đầu cất cánh

Ảnh: Reuters

Máy bay ném bom tàng hình mới của Mỹ lần đầu cất cánh

Ảnh: Reuters

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Tiếp tục tiên phong thực hiện tư duy “An ninh chủ động, an ninh bao trùm và an ninh kiến tạo”

Tiếp tục tiên phong thực hiện tư duy “An ninh chủ động, an ninh bao trùm và an ninh kiến tạo”

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trong giai đoạn phát triển mới, lực lượng Công an Hà Tĩnh cần tiếp tục tiên phong thực hiện tư duy “An ninh chủ động, an ninh bao trùm và an ninh kiến tạo” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Trong bối cảnh các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoạt động ngày càng tinh vi, manh động, lực lượng an ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) luôn chủ động nắm chắc tình hình, khẳng định được vai trò mũi nhọn với nhiều chiến công xuất sắc.
Khi công nghệ đồng hành với lòng biết ơn

Khi công nghệ đồng hành với lòng biết ơn

Số hóa hồ sơ liệt sĩ và người có công ở Hà Tĩnh không chỉ giúp quản lý hiệu quả dữ liệu, mà còn thể hiện đạo lý tri ân đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho Tổ quốc.
Biên giới chuyển mình trong dòng chảy số

Biên giới chuyển mình trong dòng chảy số

Mô hình “Bộ đội Biên phòng đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới” được triển khai tại Hà Tĩnh thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm của người lính quân hàm xanh nơi biên cương.
Hà Tĩnh tập trung tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Hà Tĩnh tập trung tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác truyền thông được kỳ vọng sẽ góp phần thực hiện hiệu quả “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại Hà Tĩnh.
Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và phục vụ tốt các đợt diễn tập sắp tới.
Tôi là công an xã – người giữ bình yên từ cơ sở

Tôi là công an xã

Hơn 16 năm gắn bó với lực lượng Công an nhân dân, Đại úy Nguyễn Hữu Tuấn - cán bộ Công an xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Tư lệnh Quân khu 4 dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Hà Tĩnh

Tư lệnh Quân khu 4 dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Hà Tĩnh

Các chiến sĩ mới Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tuyên thệ dưới cờ, thể hiện niềm vinh dự, tự hào, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân.
Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030, tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi biên giới bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống phụ nữ, trẻ em và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!