Microsoft Việt Nam có tân giám đốc

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Nguyễn Quỳnh Trâm từng làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia như Google, FOX Networks Group.

Microsoft vừa công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam. Ở vị trí này, bà Trâm sẽ thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số, công nghệ đám mây và quá trình phục hồi sau đại dịch.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm có hơn hơn 20 năm giữ vị trí quản lý tại nhiều công ty công nghệ, viễn thông và truyền thông. Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm là Giám đốc Quốc gia, phụ trách thị trường Việt Nam, Campuchia và Lào của Google.

Microsoft Việt Nam có tân giám đốc

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc mới của Microsoft tại Việt Nam. Ảnh: Microsoft.

Bà Trâm cũng từng giữ vị trí quản lý tại FOX Networks Group, Vietnamobile, VSTV, UNDP, PayPal và Orange.

Bà Trâm tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam, Trường Kinh tế, với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC).

Microsoft mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1996, đến năm 2006 thành lập Công ty TNHH Microsoft Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Microsoft tập trung kinh doanh các mảng chính gồm môi trường làm việc hiện đại, ứng dụng kinh doanh, cơ sở hạ tầng và dữ liệu, trí tuệ nhân tạo.

Tuần qua, công ty cũng công bố văn phòng mới, có địa chỉ tại Ba Đình, Hà Nội. Đại diện Microsoft cho biết văn phòng của công ty được thiết kế để đáp ứng mô hình kết hợp giữa làm việc từ xa và tại văn phòng (hybrid work), giúp nhân viên có thể kết nối và cộng tác tối đa.

Theo đại diện của Microsoft, mặc dù xu hướng làm việc tại nhà ngày càng được yêu thích, có một phần không nhỏ người lao động vẫn có nhu cầu đến văn phòng để giao lưu, học hỏi. Đó là lý do công ty này kết hợp thêm các công nghệ để tối ưu mô hình làm việc kết hợp tại văn phòng mới.

Microsoft Việt Nam có tân giám đốc
Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast