Mohamed Salah ‘hâm nóng’ trận quyết chiến Liverpool-AS Roma

Mohamed Salah, cầu thủ từng có 2 năm gắn bó AS Roma, đã có những chia sẻ thẳng thắn trước thềm trận đại chiến tại Anfield trong khuôn khổ lượt đi bán kết Champions League.

mohamed salah nong tran quyet chien liverpool as roma

Mohamed Salah sẽ tái ngộ đội bóng cũ AS Roma. (Nguồn: Reuters)

Chân sút người Ai Cập khẳng định anh sẽ không để những tình cảm cá nhân ảnh hưởng tới tham vọng của bản thân cũng như Liverpool.

“Tôi đã chơi ở AS Roma 2 năm. Đó là quãng thời gian thực sự tuyệt vời,” Salah cho hay. “Tôi và các đồng đội cũ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, dù sao đi nữa chúng tôi vẫn là những người bạn tốt.”

Tuy nhiên, ngôi sao vừa giành chiến thắng ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm từ Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA), khẳng định anh muốn giành chiến thắng cùng The Kop.

“Tuy nhiên, với tư cách một cầu thủ, tôi rất muốn người bước tiếp là Liverpoo. Sẽ là một điều gì đó hết sức phi thường nếu bạn là người đem về danh hiệu Champions League cho Liverpool.”

Trước thềm trận đấu này, huấn luyện viên Juergen Klopp cũng đã “nắn gân” học trò khi cho rằng: “Các hậu vệ Italy nổi tiếng không khoan nhượng. Tôi nghĩ Salah sẽ sớm cảm nhận được rằng phía trước không còn là những người bạn của cậu ấy nữa.”

“Bản thân Salah cũng hoàn toàn có thể đón tiếp họ thông qua bóng đá. Cậu ấy biết điều đó và tôi không cần phải nói thêm.”

mohamed salah nong tran quyet chien liverpool as roma

AS Roma của Eusebio Di Francesco sẽ chơi tấn công trước The Kop. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Eusebio Di Francesco của AS Roma khẳng định đội bóng của ông sẽ chơi tấn công khi đối đầu Liverpool.

"Chúng tôi không thể thi đấu với đội hình thấp. Liverpool sẽ phải gây sức ép mạnh nếu muốn chúng tôi lui về phần sân nhà. Điều quyết định trong trận đấu sắp tới là chúng tôi cần phải thi đấu một cách chặt chẽ," Di Francesco chp hay.

Eusebio Di Francesco cũng thẳng thắn cho rằng Liverpool không chỉ có Salah mà các tiền đạo khác cũng rất lợi hại. "Hàng công 3 người của họ phối hợp với nhau rất ăn ý nên chúng tôi không thể chỉ chú trọng vào 1 người.”

Trận đấu giữa Liverpool và AS Roma tại sân Anfield trong khuôn khổ lượt đi vòng bán kết Champions League mùa này sẽ diễn ra vào lúc 1 giờ 45 rạng sáng 25/4 (theo giờ Việt Nam).

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và khoảng trống nơi tuyến giữa

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và khoảng trống nơi tuyến giữa

Vị trí thứ 8 hiện tại cho thấy Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có mùa giải không tệ. Tuy nhiên, lối chơi của đội chủ sân Hà Tĩnh cho thấy thiếu sự bùng nổ, đặc biệt ở khu trung tuyến, nơi vẫn đang thiếu một “nhạc trưởng” thực thụ.
Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chờ khởi sắc trên hàng công

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chờ khởi sắc trên hàng công

Sự xuất hiện của tân binh Welder de Jesus Costa được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho hàng công Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hướng tới mục tiêu 3 điểm trọn vẹn khi làm khách trước Becamex TP Hồ Chí Minh.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ tiền đạo Brazil

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ tiền đạo Brazil

Để tăng cường sức mạnh cho hàng công ở chặng đường còn lại của mùa giải, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa chiêu mộ tiền đạo Brazil đang chơi tại giải hạng nhì quốc gia này.
Bê bối rung chuyển bóng đá Argentina

Bê bối rung chuyển bóng đá Argentina

Cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina, Claudio “Chiqui” Tapia, đang làm dấy lên khủng hoảng lớn của AFA chỉ ít tuần trước trận Siêu cúp Liên lục địa CONMEBOL-UEFA.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.