Mua bán, tàng trữ ma túy, “chia nhau” 36 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (17/10), Tòa án nhân dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Đặng Quốc Nhâm (SN 1998), trú tại thôn 6, xã Cẩm Thăng và Trương Thế Dũng (SN 1993), trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Mua bán, tàng trữ ma túy, “chia nhau” 36 tháng tù giam

Các bị cáo Đặng Quốc Nhâm (bên trái) và Trương Thế Dũng tại phiên xử.

Theo cáo trạng, vào hồi 17 giờ 45 phút ngày 1/6/2019, tại địa phận tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên, Công an huyện Cẩm Xuyên bắt quả tang Trương Thế Dũng đang có hành vi tàng trữ 0,8409 gam Methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận đó là số ma tuý đá mua của Đặng Quốc Nhâm với giá 1 triệu đồng. Đến 20 giờ cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Quốc Nhâm, thu giữ 0,2442 gam Methamphetamine và 1 triệu đồng.

Đặng Quốc Nhâm khai nhận số ma tuý trên mua của một người đàn ông không rõ tên và địa chỉ ở thành phố Hà Tĩnh nhằm mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời, trong đó đã chia ra bán cho Dũng một gói với giá 1 triệu đồng, còn một gói chưa kịp bán thì bị lực lượng Công an phát hiện và thu giữ.

Trong vụ án này, Đặng Quốc Nhâm phải chịu trách nhiệm về hành vi “mua bán trái phép chất ma tuý” với khối lượng 1,0851 gam Methamphetamine; Trương Thế Dũng phải chịu trách nhiệm về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” với khối lượng 0,8409 gam Methamphetamine.

Tại phiên xét xử, sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đặng Quốc Nhâm 24 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy, Trương Thế Dũng 12 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Cách chữa cháy hiệu quả khi chập điện

Cách chữa cháy hiệu quả khi chập điện

Chập điện là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏa hoạn. Trong nhiều trường hợp, sự cố diễn ra bất ngờ và lan rộng rất nhanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Lợi dụng sự tin tưởng của hàng xóm, sau khi mượn xe mô tô để đi lại, Nguyễn Việt Hùng (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã mang tài sản đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Thời gian qua, nhiều lao động không thực hiện khai báo, đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Theo đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các địa phương đang siết chặt hoạt động này.
Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Hà Tĩnh là địa phương có đường biên giới dài, cửa khẩu quốc tế, hoạt động giao thương và xuất khẩu lao động sôi động, vì vậy công tác phòng, chống mua bán người luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Những bài học, kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác này được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.