Không quân Mỹ sẽ chi 480 triệu USD cho Lockheed Martin để nhà sản xuất vũ khí này thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ 2.
Trong một thông cáo ngày 13/8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Không quân Mỹ sẽ chi 480 triệu USD để Lockheed Martin bắt đầu thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ 2. Theo gói thầu này, Lockheed Martin sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, thử nghiệm và hỗ trợ sẵn sàng sản xuất cho mẫu vũ khí siêu thanh này.
Theo Luật Ủy quyền quốc phòng (NDAA) được Tổng thống Donald Trump ký ngày 13/8, Mỹ sẽ đẩy mạnh chương trình phòng vệ tên lửa siêu thanh và sẽ cung cấp báo cáo cho ủy ban quốc phòng của Quốc hội trong vòng 90 ngày.
Hồi tháng 4, Không quân Mỹ cũng trao gói thầu 930 triệu USD cho Lockheed Martin để phát triển nguyên mẫu vũ khí siêu thanh đầu tiên. Một tư lệnh cấp cao của Lầu Năm Góc đã cảnh báo rằng, Mỹ đang tụt lại phía sau so với Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow tuyên đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Kinzhal của mình. Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM), tướng John Hyten đã cảnh báo Mỹ đang thiếu các biện pháp phòng vệ trước các cuộc tấn công bằng vũ khí siêu thanh.
Cảnh sát khu vực Vikash Kumar, Đông Bắc Ấn Độ, xác nhận các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 18 thợ mỏ tại hiện trường vụ nổ ở một khu vực hẻo lánh thuộc huyện East Jaintia Hills.
Các cuộc đàm phán 3 bên giữa Mỹ, Nga và Ukraine tại Abu Dhabi được đánh giá hiệu quả khi các bên thống nhất trao đổi 314 tù binh, đồng thời tiếp tục thảo luận về ngừng bắn, kinh tế và vấn đề lãnh thổ.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Qua điều tra, lực lượng chức năng đã bóc gỡ một mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các vụ trộm cắp quy mô lớn và tiêu thụ trái phép vàng, trang sức tại nhiều quốc gia châu Âu.
Với tỷ lệ 55-45, Thượng viện Mỹ đã phản đối việc tiếp tục xem xét gói 6 dự luật, trong đó có các dự luật cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lầu Năm Góc.
Bộ Y tế Ấn Độ nói đã kiểm soát thành công ổ dịch virus Nipah tại bang Tây Bengal, trong khi các nước lân cận đồng loạt siết chặt kiểm dịch biên giới để ngăn nguy cơ lây lan.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.