Mỹ điều tra vụ máy bay chở khách suýt va chạm với máy bay ném bom B-52

Chuyến bay mang số hiệu 3788 của hãng hàng không SkyWest đã phải đổi hướng đột ngột sau khi phát hiện một máy bay khác đang tiến đến từ bên phải.

may-bay-nem-bom-b52.jpg
Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 21/7, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết đang điều tra vụ một máy bay chở khách phải chuyển hướng khẩn cấp để tránh va chạm trên không với một máy bay ném bom B-52 của quân đội nước này.

Khi máy bay đến gần thành phố Minot, bang North Dakota, phi công đã phải đổi hướng đột ngột sau khi phát hiện một máy bay khác đang tiến đến từ bên phải.

SkyWest cho biết hãng cũng đã bắt đầu điều tra. Trong khi đó, Căn cứ không quân Mỹ gần Minot xác nhận một máy bay ném bom B-52 đã thực hiện chuyến bay được phê duyệt vào tối 18/7 tại North Dakota.

Thành phố này cách biên giới Canada khoảng 80 km, có một sân bay thương mại và một căn cứ Không quân Mỹ. Các sân bay nhỏ địa phương ở Mỹ thường không có hệ thống radar theo dõi.

Vụ việc xảy ra gần 6 tháng sau vụ một trực thăng của quân đội Mỹ va chạm với máy bay phản lực của hãng hàng không American Airlines đang tiếp cận sân bay quốc gia Reagan ở Washington, khiến toàn bộ 67 người trên cả hai máy bay thiệt mạng.

Thảm kịch này đã thúc đẩy chính quyền liên bang và Quốc hội xem xét lại việc phối hợp giữa máy bay quân sự và dân sự bay trong cùng một không phận./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Dịch vụ thuê bà ngoại gây 'sốt' ở Nhật Bản

Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).