Nga lên tiếng về thông tin Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

Điện Kremlin không đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho giải Nobel Hòa bình, hãng tin  TASS  dẫn lời Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên ngày 24/9.

Nga lên tiếng về thông tin Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó, một nhóm các nhân vật của công chúng của Nga, do nhà văn Sergey Komkov dẫn đầu, thông báo rằng họ đã đệ trình đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho Giải Nobel Hòa bình. Theo thông báo của nhóm trên, đề cử đã được họ gửi đến Oslo vào ngày 10/9.

Theo hãng tin TASS, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Peskov bình luận về đề cửtrên: “Các vị đều biết rằng mọi người đều có thể được đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình. Đó là sáng kiến của những người gửi đề cử."

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng khẳng định, nếu quyết định trao giải thưởng cho ông Putin được đưa ra thì là điều tuyệt vời. “Nếu không thì cũng không có vấn đề gì”, ông Peskov nói.

Theo PLVN

Đọc thêm

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.