Ngăn chặn nhóm học sinh sử dụng vũ khí tự chế để giải quyết mâu thuẫn

(Baohatinh.vn) - Nhóm học sinh chuẩn bị ống tuýp sắt và dao tự chế, chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn thì bị Công an xã Hương Bình (Hà Tĩnh) phát hiện, ngăn chặn.

Chiều 28/10, Trung tá Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Công an xã Hương Bình cho hay, đơn vị vừa làm rõ nhóm học sinh chuẩn bị ống tuýp sắt, dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn.

bqbht_br_z7164459018734-5d9a413ce03445b7f2a9d30892e2e52a.jpg
Nhóm học sinh chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 28/10, Công an xã Hương Bình nhận tin báo một nhóm học sinh do em T.H.N. (SN 2009) và N.V.H. (SN 2009) cùng trú tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) cầm đầu, cùng một số học sinh khác chuẩn bị ống tuýp sắt và dao tự chế để hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn với một nhóm bạn khác.

Công an xã Hương Bình đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp Trường THPT Hàm Nghi xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan, đồng thời triệu tập các học sinh và mời đại diện phụ huynh đến trụ sở Công an xã để tiến hành làm rõ sự việc.

bqbht_br_z7164459011535-b1942b8f74e9f7d51be2148bfb5095a0.jpg
Công an xã Hương Bình làm việc và giao trách nhiệm với phụ huynh và nhóm học sinh.

Tại cơ quan công an, nhóm học sinh này khai nhận, do mâu thuẫn từ trước nên đã chuẩn bị ống tuýp sắt và dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn với nhóm bạn, đồng thời thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Lực lượng công an đã tịch thu các vũ khí tự chế, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phân tích cho các em thấy rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm và yêu cầu ký cam kết không tái phạm; giao trách nhiệm quản lý, giáo dục con em cho gia đình, nhà trường.

Đọc thêm

Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Tâm lý chủ quan trên đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang khiến nhiều người xem nhẹ an toàn giao thông, dần biến những vi phạm thành thói quen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba cô gái bị sóng cuốn khi chụp ảnh tại Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà; một người trong nhóm nhảy xuống cứu cũng gặp nạn nhưng được tàu cá đưa lên an toàn.
Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Cháy lớn khiến chợ Biên Hoà với khoảng 300 ki-ốt rơi vào cảnh tan hoang, hàng hoá thành than, mái tôn, cửa cuốn cong vênh, đổ sập, một số tiểu thương thất thần vì trắng tay.
Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ca sĩ Nguyễn Thị Hiền (chủ kênh YouTube "Phương Diễm Huyền") và Nguyễn Thành Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Unicorn Việt Nam) về tội "Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!