Ngân hàng Santander chuyển khoản nhầm 175 triệu USD vào dịp Giáng sinh

Santander cho biết sẽ phối hợp với các ngân hàng khác trên khắp Vương quốc Anh để thu hồi số tiền đã giao dịch nhầm nói trên trong những ngày tới.

Ngân hàng Santander chuyển khoản nhầm 175 triệu USD vào dịp Giáng sinh

Santander. (Nguồn: Getty Images)

Ngân hàng Santander tại Anh ngày 30/12 cho biết đang tìm cách thu hồi 130 triệu bảng Anh (175 triệu USD) do các giao dịch thanh toán nhầm vào ngày Giáng sinh vừa qua.

Theo Santander, do “vấn đề kỹ thuật” mà 75.000 khoản thanh toán của 2.000 chủ tài khoản tại nước Anh đã được thực hiện 2 lần.

Các giao dịch trùng lặp này xảy ra vào ngày Giáng sinh vừa qua và được thanh toán từ nguồn tiền dự trữ của ngân hàng, điều này có nghĩa là không khách hàng nào bị “móc túi.”

Trong số các giao dịch nhầm lẫn này có thể có cả việc thanh toán lương .

Sau khi xảy ra sự cố trên, Santander đã nhanh chóng khắc phục và hiện các giao dịch diễn ra bình thường.

Santander cho biết sẽ phối hợp với các ngân hàng khác trên khắp Vương quốc Anh để thu hồi số tiền đã giao dịch nhầm nói trên trong những ngày tới.

Tuy nhiên, một ngân hàng cho biết họ sẽ phải miễn cưỡng thu hồi tiền nếu chủ tài khoản đã tiêu vào khoản tiền “trên trời rơi xuống” đó và sẽ khiến họ rơi vào tình trạng thấu chi (tức là số tiền rút vượt quá số tiền có trong tài khoản).

Ngân hàng Santander ở Anh có 14 triệu tài khoản và đạt lợi nhuận ròng hơn 1 tỷ bảng Anh trong 3 quý đầu năm 2021.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.