Ngoại hạng Anh sẽ xét xử 115 cáo buộc gian lận tài chính của Man City vào cuối năm 2024, và dự kiến ra phán quyết vào hè 2025.
Phiên tòa được cho là lịch sử của bóng đá thế giới sẽ diễn ra vào cuối năm sau. Theo Daily Mail, thỏa thuận được thống nhất giữa Ngoại hạng Anh và Man City. Họ sẽ đối chất trước một ủy ban độc lập. Nếu quá trình tố tụng diễn ra đúng dự kiến, phán quyết cuối cùng nhiều khả năng được đưa ra vào hè 2025.
Chủ tịch Man City Khaldoon Al Mubarak (trái) và HLV Pep Guardiola. Ảnh: Times
Man City bị Ngoại hạng Anh cáo buộc vi phạm 115 lần Luật Công bằng Tài chính (FFP) hồi tháng Hai, sau khi mở cuộc điều tra vào năm 2018. Trong suốt quá trình sự việc diễn ra, cả ban tổ chức giải đấu lẫn đội chủ sân Etihad đều kín tiếng và từ chối bình luận khi được hỏi thông tin.
Những người có thông tin về vụ việc tin rằng kết luận đầu tiên sẽ được đưa ra vào cuối mùa giải năm sau. Đây cũng là thời điểm hợp đồng hiện tại của HLV Pep Guardiola với Man City chuẩn bị kết thúc.
Hiện tại, bộ phận điều tra đang lấy lời khai các nhân chứng, và quá trình này sẽ kéo dài đến mùa xuân năm sau. Nếu bị trì hoãn, vụ kiện có thể kéo dài hơn hai năm nữa. Trong trường hợp một trong hai bên không hài lòng với phán quyết cuối cùng, họ có thể kháng cáo.
Man City có nhiều cách để thoát khỏi cáo buộc này. Nhưng họ sẽ không thể kháng cáo lên Tòa Trọng tài Tối cao, như khi thoát khỏi lệnh trừng phạt tại Champions League do UEFA đưa ra.
Đội chủ sân Etihad bị buộc tội vi phạm FFP qua 14 mùa giải, kể từ 2009-2010. Các cáo buộc bao gồm vi phạm báo cáo tài chính và thiếu hợp tác với quá trình điều tra của Ngoại hạng Anh. Man City phủ nhận đã làm sai bất kỳ điều gì.
Everton bị buộc tội phạm luật công bằng tài chính hồi tháng Ba, một tháng sau Man City. Đầu tháng này, họ bị trừ 10 điểm và đã đệ đơn kháng cáo.
Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.
Ngày 25/9, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chính thức ra mắt ba linh vật của World Cup 2026, kỳ giải lần đầu tiên được tổ chức tại ba quốc gia: Mỹ, Canada và Mexico.
Dù không ở trạng thái thi đấu cao nhất, Quang Dương vẫn dễ dàng đánh bại một loạt tay vợt hay nhất Việt Nam như Phúc Huỳnh, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.
Giải Karate Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 thu hút 223 VĐV đến từ 26 phường, xã tham gia tranh tài ở 2 nội dung đối kháng (kumite) và quyền biểu diễn (kata).
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra án cấm nhưng không nêu lý do với chủ công Đặng Thị Hồng, người vướng vào lùm xùm ở giải U21 thế giới hồi tháng 8.
Theo báo cáo về khí hậu "Pitches in Peril" cho biết 14 trong số 16 sân vận động đăng cai tổ chức giải đấu tại Mỹ, Canada và Mexico có thể không đảm bảo điều kiện thi đấu an toàn trong năm nay.
Những năm gần đây, Pickleball đã trở thành môn thể thao thịnh hành, có sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng yêu thể thao, từ người trẻ đến người cao tuổi, từ giới văn nghệ sĩ đến dân văn phòng cùng tham gia tập luyện.
Hà Tĩnh không chỉ tổ chức thành công Giải Vô địch Pencak Silat châu Á mà còn có VĐV góp 1/17 HCV cho đội tuyển quốc gia. Điều này đã khẳng định hiệu quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh.
Pickleball Việt Nam có một danh hiệu vô địch đơn nam pickleball chuyên nghiệp PPA Asia - Vietnam Open 2025, và 2 chức vô địch đánh đôi từ chị em gốc Việt Alix và Jonathan Trương.
Giải Golf Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng lần III là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Jeannie Rice vô địch nhóm tuổi với cách biệt hơn 80 phút tại Sydney Marathon 2025, qua đó hoàn tất bộ sưu tập cả 7 giải thuộc hệ thống World Marathon Major.
Giải chạy là hoạt động hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.
Ngôi sao của tuyển Mexico, Lizbeth Ovalle, trở thành nữ cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Tigres sang Orlando Pride.