Người dân Hà Tĩnh tự hào theo dõi lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

(Baohatinh.vn) - Người dân Hà Tĩnh dù ở quê nhà hay trực tiếp tại Hà Nội đều xúc động, tự hào khi theo dõi lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cùng ôn lại lịch sử hào hùng, tri ân thế hệ cha anh và hun đúc khát vọng xây dựng đất nước.

bqbht_br_ac448e242a2ea170f83f-copy.jpg
bqbht_br_img-4101-copy.jpg
bqbht_br_img-4102-copy-7214.jpg
Từ sáng sớm, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã cùng nhau hòa chung không khí trang nghiêm, tự hào của ngày Quốc khánh 2/9.

Dù không thể trực tiếp có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, người dân Hà Tĩnh vẫn dõi theo màn hình tivi, hòa chung không khí trang nghiêm và tự hào của lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự kiện không chỉ là một buổi lễ trọng đại mà còn là cơ hội để mỗi người dân cùng sống lại những ký ức hào hùng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh, và một lần nữa cảm nhận trọn vẹn niềm tự hào dân tộc.

Gia đình thương binh Nguyễn Xuân Toàn tự hào khi xem từng khối diễu binh, diễu hành.
Gia đình thương binh Nguyễn Xuân Toàn tự hào khi xem từng khối diễu binh, diễu hành.

Từ sáng sớm, gia đình thương binh Nguyễn Xuân Toàn (SN 1960, thôn Vĩnh Phú, xã Cẩm Xuyên) đã chăm chú theo dõi lễ diễu binh. Khi nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió và từng đoàn quân nghiêm trang bước đều, ánh mắt ông rưng rưng, tràn đầy xúc động.

Ông Toàn chia sẻ: “Mỗi bước chân của những người lính hôm nay như nhắc nhở tôi về những hy sinh, về giá trị của hòa bình. Hòa bình và sự phát triển hôm nay là thành quả của biết bao con người đã ngã xuống và cống hiến. Xem lễ diễu binh, tôi cảm nhận được niềm tự hào sâu sắc và cũng thấy trách nhiệm của chính mình trong việc gìn giữ nền hòa bình ấy”.

"Lễ diễu binh còn cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của quân đội ta, với những vũ khí, khí tài hiện đại. Điều đó khiến tôi thêm tự hào. Tôi mong rằng, thế hệ trẻ hôm nay sẽ hiểu được giá trị của nền hòa bình này, mong các cháu sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hy sinh của cha ông" - ông Toàn chia sẻ.

bqbht_br_img-4097-copy.jpg
Ông Đào Khắc Đôn (bên phải) cùng bà con lối xóm xem lễ diễu binh, diễu hành tại nhà.

Cùng với Nhân dân cả nước, ông Đào Khắc Đôn (SN 1949, thôn Thịnh Bằng, xã Hương Sơn) cũng dậy sớm để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của chương trình lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Ông Đôn chia sẻ: “Xem lễ diễu binh hôm nay, lòng tôi thêm tự hào và vui mừng lắm. Những năm tháng chiến tranh gian khổ đã qua, giờ đây nhìn thấy các đội quân uy nghiêm, những phương tiện hiện đại diễu hành đồng bộ, tôi thấy đất nước mình thật sự mạnh mẽ, hùng cường và phát triển".

bqbht_br_img-3476-copy.jpg
Thế hệ trẻ Hà Tĩnh nhân lên niềm tự hào khi theo dõi lễ diễu binh, diễu hành.

Còn với thế hệ trẻ, lễ diễu binh không chỉ là dịp để chứng kiến sức mạnh và kỷ luật của quân đội mà còn giúp các em cảm nhận rõ niềm tự hào dân tộc lan tỏa trong từng khoảnh khắc.

Em Phan Viết Đức Thắng, học sinh lớp 12A6 (Trường THPT Cẩm Xuyên) chia sẻ: Xem các cán bộ, chiến sĩ bước đi uy nghiêm, những lá cờ tung bay trên bầu trời Ba Đình, em cảm nhận rõ sức mạnh và tinh thần đoàn kết của dân tộc. Lễ diễu binh không chỉ là một sự kiện quan trọng mà còn là bài học sống động về lịch sử và tinh thần yêu nước. Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, không phụ công sức và hy sinh của các thế hệ đi trước”.

bqbht_br_img-4096-copy.jpg
bqbht_br_img-4094-copy.jpg
Cán bộ, đảng viên xã Đức Minh tự hào xem lễ diễu binh, diễu hành tại nhà văn hoá xã.

Trong không khí cả nước hướng về lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đức Minh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên cùng theo dõi buổi lễ và màn diễu binh, diễu hành được truyền hình trực tiếp trên VTV1 tại hội trường nhà văn hóa xã. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ là dịp ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc mà còn bồi đắp niềm tin, khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong công cuộc xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử đến mọi miền Tổ quốc, trong đó có mảnh đất Hà Tĩnh, niềm tự hào dân tộc đã lan tỏa mạnh mẽ, kết nối các thế hệ. Lễ diễu binh, diễu hành không chỉ là một sự kiện trọng đại, mà còn là bài học sống động về tinh thần yêu nước, là động lực để mỗi người Việt Nam thêm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

Ngoài việc dõi theo qua màn ảnh nhỏ, nhiều người dân Hà Tĩnh cũng đã vượt hàng trăm cây số để có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trực tiếp hòa mình vào không khí trang nghiêm và hào hùng của lễ diễu binh, diễu hành. Tại các tuyến phố dẫn vào trung tâm Thủ đô, không khí trở nên náo nhiệt và rộn ràng hơn bao giờ hết. Mọi người háo hức, trầm trồ trước hình ảnh uy nghiêm của các khối quân, đoàn diễu binh và những phương tiện khí tài hiện đại. Tiếng trống, tiếng kèn dồn dập cùng nhịp bước đều của quân đội vang lên tạo nên một cảm giác vừa thiêng liêng, vừa hùng tráng, khiến không ít người dân xúc động rưng rưng.

bqbht_br_img-4104-copy.jpg
bqbht_br_img-4103-copy.jpg
Nhiều người dân Hà Tĩnh có mặt tại Hà Nội, hòa mình vào không khí trang nghiêm và hào hùng của lễ diễu binh, diễu hành.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (phường Thành Sen) chia sẻ: “Chúng tôi ra Hà Nội từ ngày 31/8 để tìm một vị trí thuận lợi. Nhìn đoàn quân diễu qua, lòng tôi trào dâng niềm tự hào, vừa xúc động, vừa cảm thấy may mắn được chứng kiến không khí lịch sử này. Ngay cả giữa dòng người đông đúc, ai cũng dõi theo từng bước quân nghiêm trang và từng lá cờ tung bay như cùng chia sẻ niềm tự hào dân tộc.”

Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã để lại trong lòng người dân Hà Tĩnh những xúc cảm sâu sắc, niềm tự hào về lịch sử, sự biết ơn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh và ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ hòa bình, độc lập hôm nay. Dù dõi theo qua màn hình ti vi hay trực tiếp tại Hà Nội, từng khoảnh khắc uy nghiêm, hùng tráng của buổi lễ đều khiến mọi người rưng rưng và tràn đầy cảm xúc. Những hình ảnh đó không chỉ nhắc nhở về quá khứ mà còn truyền cảm hứng cho hiện tại và tương lai, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương giàu mạnh, phồn vinh, nơi mỗi thế hệ đều có thể góp sức mình để tiếp nối truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Chủ đề CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2/9

Đọc thêm

Nhận diện, ngăn chặn thông tin xấu, độc trước thềm đại hội Đảng

Nhận diện, ngăn chặn thông tin xấu, độc trước thềm đại hội Đảng

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, tiến tới Đại hội XIV của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Tuy nhiên, trước thềm đại hội, các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống đối nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, nhận diện, đấu tranh ngăn chặn các thông tin xấu, độc là nhiệm vụ cấp thiết.
Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Những năm qua, cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là vào những thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh nhà. Việc chủ động nắm bắt tình hình, dự báo và giải quyết tốt các vấn đề tư tưởng, dư luận xã hội cùng các vấn đề phát sinh góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình, tạo đồng thuận xã hội.
[Motion Graphics] Kết quả "5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược" của Hà Tĩnh

[Motion Graphics] Kết quả "5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược" của Hà Tĩnh

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định của Trung ương phù hợp với thực tiễn địa phương để thực hiện tốt 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.
Phát triển đảng viên - bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng

Phát triển đảng viên - bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng

Nhiệm kỳ 2020-2025, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy các cấp đã chú trọng phát triển đảng viên trẻ, đảng viên nữ, người dân tộc thiểu số, tôn giáo, chủ doanh nghiệp (DN) tư nhân.
“Dân vận khéo” - chìa khóa tạo đồng thuận, phát triển

“Dân vận khéo” - chìa khóa tạo đồng thuận, phát triển

Những những dấu ấn nổi bật trong phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng hệ thống chính trị Hà Tĩnh vững mạnh trong nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định, dân vận khéo không chỉ là phương thức tập hợp, vận động quần chúng, mà còn là chìa khóa quan trọng để gắn kết ý Đảng với lòng dân, biến các chủ trương, nhiệm vụ lớn thành hiện thực sinh động.
Xô viết Nghệ Tĩnh - ngọn lửa hồng đượm mãi

Xô viết Nghệ Tĩnh - ngọn lửa hồng đượm mãi

Tháng 9/1930, công - nông 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã vùng lên đấu tranh, tạo nên cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Khí phách từ cao trào ấy trở thành mạch nguồn cách mạng suốt chiều dài lịch sử.