(Baohatinh.vn) - Các công tử xuất thân từ các tập đoàn gia đình lớn hoạt động đa ngành tại Hàn Quốc (chaebol) bao gồm SK và Huyndai đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng ma túy.
Chey Jong-gun, cháu trai của người sáng lập Tập đoàn SK, được đưa đến Sở Cảnh sát thành phố Incheon với cáo buộc mua và sử dụng cần sa lỏng. (Ảnh: Yonhap)
Sở Cảnh sát thành phố Incheon hôm 1/4 đã bắt tạm giam Chey Jong-gun, cháu trai của người sáng lập Tập đoàn SK, vì tội mua và hút cần sa. Người đàn ông 31 tuổi đã thú nhận hành vi của mình.
Chey Jong-gun bị cáo buộc mua các hộp cần sa lỏng từ một đối tượng họ Lee, 27 tuổi, 15 lần và một đối tượng khác chưa khác định được danh tính 3 lần trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm ngoái. Tổng chi phí của tất cả những lần giao dịch bất hợp pháp trên là 7 triệu won (tương đương 6.160 USD).
Cảnh sát cho biết, sau khi thỏa thuận qua ứng dụng nhắn tin Telegram, Chey chuyển tiền vào tài khoản của Lee và nhận hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh.
Chey khai thường hút cần sa ở nhà. Các hộp cần sa lỏng có cách sử dụng khá tương tự như thuốc lá điện tử và ít có mùi hơn so với các sản phẩm cùng loại khác.
Cảnh sát cho biết thêm, qua kiểm tra ban đầu, Chey có kết quả dương tính với cần sa. Nhà chức trách dự định sẽ yêu cầu Viện Pháp y Quốc gia Hàn Quốc (NFS) phối hợp để đưa ra đánh giá chi tiết.
“Chey đã tiêu thụ tất cả số cần sa lỏng. Chúng tôi đang truy tìm những đối tượng khác đã bán mặt hàng cấm này cho Chey”, một quan chức cảnh sát cho biết.
Đối tượng Lee bị bắt giữ tháng trước vì tội buôn bán bất hợp pháp ma túy. Trong quá trình bị thẩm vấn, Lee thú nhận đã bán cần sa cho Chey. Cảnh sát cũng phát hiện thêm một cháu trai của ông Chung Ju-yung - người sáng lập Tập đoàn Huyndai, đã mua các hộp cần sa lỏng từ Lee.
Người này hiện ở nước ngoài và đang bị cảnh sát triệu tập về nước để thẩm vấn về nghi vấn sử dụng ma túy.
Được biết, trong danh sách khách hàng của Lee không chỉ có Chey và cháu trai ông Chung Ju-yung mà còn có con cái một số gia đình giàu có và lãnh đạo tập đoàn chaebol lớn khác ở Hàn Quốc. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra những người này.
Thủ tướng Hungary Peter Magyar ngày 16/8 cho biết 12 người đã thiệt mạng và ít nhất 10 người bị thương sau khi một xe buýt đăng ký tại Ba Lan bị lật trên đường cao tốc ở miền Đông Hungary.
Cuộc chiến của Mỹ với Iran đang kéo căng năng lực của đội tàu sân bay Mỹ, dẫn đến việc Mỹ không còn chiến hạm chủ lực nào ở Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh đối thủ của Washington ngày càng quyết đoán.
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Sân bay Catania tiếp tục đóng cửa đến chiều 16/8 do tro núi lửa Etna trên đảo Sicily trong không khí có thể gây nguy hiểm cho máy bay; tro có thể bị hút vào động cơ, làm động cơ ngừng hoạt động.
Lãnh tụ Fidel Castro là một nhà yêu nước chân chính, đã dành trọn cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì quyền tự quyết của dân tộc, cũng như bảo vệ chủ quyền và quyền lựa chọn mô hình phát triển của Cuba.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington sẽ đáp trả “mạnh gấp 100 lần” nếu Iran tiến hành tấn công, đồng thời khẳng định Mỹ hiện kiểm soát chặt chẽ eo biển Hormuz.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back ngày 14/8 cho biết Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã nhất trí dừng kế hoạch thành lập lữ đoàn an ninh mới tại Khu vực An ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Panmunjom sau các cuộc tham vấn giữa hai bên.
Phán quyết được xem là thất bại pháp lý mới với chiến dịch của chính quyền Tổng thống Trump nhằm gây sức ép lên Harvard và các đại học hàng đầu về vấn đề bài Do Thái, quản trị và chính sách giáo dục.
Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Những động thái từ phía Mỹ tiếp tục làm dấy lên hoài nghi về khả năng đạt một thỏa thuận hòa bình sớm cho tuyến hải hành quan trọng này, nơi vốn trung chuyển 20% lượng dầu mỏ và khí LNG của thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.
Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Động đất mạnh 7,4 độ rung chuyển miền Tây Colombia, khiến ít nhất 111 người thiệt mạng, hàng chục công trình đổ sập và nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Cuộc chiến chống dịch Ebola trên toàn cầu vẫn đang chứng kiến những diễn biến phức tạp, trong đó, vấn đề tài chính là “hòn đá tảng” cản trở các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.
Theo Kpler, giá khí đốt tham chiếu tại châu Âu có thể duy trì ở mức cao trong thời gian còn lại của năm, với mức trung bình hàng tháng từ 55-62 euro (63,5-71,6 USD)/MWh.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đã bác bỏ kế hoạch hòa bình mới nhất của Mỹ dành cho Gaza, đồng thời đưa ra điều kiện tiên quyết với Hamas.
Giới chức Canada đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại tỉnh British Columbia ở miền Tây nước này sau khi một đám cháy rừng lan nhanh buộc trên 20.000 người phải sơ tán trong đêm.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhấn mạnh sự ra đi mãi mãi của đồng chí Xaysomphone Phomvihane là tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào.
Ngày 8/8, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật duy trì mức chi ngân sách liên bang đến ngày 11/12, qua đó tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!