Nhiều hãng hàng không tránh không phận Ukraine sau vụ MH17

Theo AFP, Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) ngày 17/7 đã yêu cầu các máy bay đăng ký ở Mỹ tránh vùng trời miền Đông Ukraine sau khi chiếc máy bay Boeing MH17 của Malaysia dường như đã bị bắn hạ trên vùng trời khu vực do phiến quân kiểm soát ở Ukraine.

>>Mỹ xác nhận máy bay Malaysia bị hạ bằng tên lửa đất đối không

Các hãng hàng không tránh bay qua không phận Ukraine sau vụ máy bay MH17 của Malaysia bị rơi. (Nguồn: flightradar24h.com)
Các hãng hàng không tránh bay qua không phận Ukraine sau vụ máy bay MH17 của Malaysia bị rơi. (Nguồn: flightradar24h.com)



Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cùng ngày cũng đã lệnh cho các máy bay của nước này tránh bay qua không phận miền Đông của Ukraine. Hãng hàng không Singapore cũng cho biết đã ngừng các chuyến bay qua không phận Ukraine.

Hãng hàng không hàng đầu Đài Loan là Eva Airways Corp ngày 18/7 đã thông báo sẽ thay đổi các lộ trình bay nhằm tránh không phận Ukraine và điều này ảnh hưởng tới lộ trình của 20 chuyến bay khứ hồi. Một đại diện của hãng này xác nhận: "Các máy bay của chúng tôi sẽ ngay lập tức tránh đi vào không phận Ukraine. Quyết định sẽ có hiệu lực vô thời hạn."

Cũng trong ngày 17/7, hãng hàng không lớn nhất Đức Lufthansa AG tuyên bố các máy bay của hãng này sẽ tránh không phận miền Đông Ukraine sau vụ máy bay Malaysia gặp nạn. Theo phát ngôn viên của Lufthansa AG, hãng này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tại các sân bay ở Kiev và Odessa.

Bên cạnh đó, hai hãng hàng không Aeroflot và Transaero của Nga cho biết sẽ tránh không phận Ukraine và mọi chuyến bay sẽ được thực hiện thông qua nước thứ ba. Ngoài ra, Hãng hàng không của Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Pháp đã yêu cầu các hãng hàng không nước này tránh bay qua không phận Ukraine.

Trong khi đó, các hãng hàng không Qantas Airways của Australia, hãng Korea Air Lines Co Ltd và Asiana Airlines của Hàn Quốc ngày 18/7 cho biết họ đã tránh bay qua không phận Ukraine từ vài tháng trước.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!