(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2014), các đơn vị, địa phương đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách.
BCH Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tặng quà cho các thương binh đang điều dưỡng tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.
Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa đến thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Khu điều dưỡng thương binh nặng Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Đây là hai trung tâm đang trực tiếp nuôi dưỡng, điều trị các thương binh, bệnh binh nặng của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trao 89 suất quà (tổng trị giá 45 triệu đồng) cho các thương bệnh binh đang được nuôi dưỡng, điều trị tại hai trung tâm.
BCH Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng đã tổ chức thăm hỏi, trao 31 suất quà của Chủ tịch nước và Bộ Quốc phòng cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ trong lực lượng.
Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh vừa trao tặng BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và BQL Nghĩa trang liệt sỹ núi Nài 100 cây muồng hoàng yến. Số cây muồng hoàng yến này được Tổng Công ty KS&TM mua từ TP. Hồ Chí Minh về trao tặng nhằm góp phần làm đẹp thêm cảnh quan Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Nghĩa trang liệt sỹ núi Nài.
Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh trao tặng BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và BQL Nghĩa trang liệt sỹ núi Nài 100 cây muồng hoàng yến.
Muồng hoàng yến còn có nhiều loại tên như: muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, cây xuân muộn, mai nở muộn... có nguồn gốc từ Nam Á. Đây là loài cây nở hoa vào mùa hè, cụm hoa lớn có màu vàng rực rỡ, bắt mắt. Muồng hoàng yến vừa là cây cảnh vừa là cây thuốc, được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.
Huyện Can Lộc đã thành lập các đoàn trao tặng 700 suất quà của Trung ương và địa phương cho các gia đình chính sách trên địa bàn với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Cũng nhân dịp này, nhiều địa phương trong huyện đã tiến hành tu sửa nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng.
ĐTN khối Đảng – Đoàn thể vừa trao15 suất quà cho các gia đình chính sách ở phường Trần Phú, phường Văn Yên (TP. Hà Tĩnh). Tại các gia đình, ĐVTN bày tỏ tấm lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả, không tiếc máu xương của các liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách vì độc lập tự do của Tổ quốc.
ĐVTN khối Đảng – Đoàn thể trao quà cho ông Lê Phi Khanh, thương binh 2/4, ở phường Văn Yên. TP. Hà Tĩnh.
Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần xung kích, hướng về cộng đồng bằng những việc làm thiết thực của tuổi trẻ khối Đảng – Đoàn thể.
GS. TS Lê Anh Tuấn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn, được bổ nhiệm Giám đốc đại học nhiệm kỳ 2026-2030.
Dưới cái nắng như đổ lửa, sự kiên trì và lặng thầm đợi chờ của cha mẹ là minh chứng cho tình yêu thương, sự đồng hành vô điều kiện dành cho con trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.
Trưa 25/5, hơn 21.000 thí sinh tại 39 hội đồng thi trên địa bàn Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên với 2 môn Toán và Tiếng Anh. Đây cũng là lúc các sĩ tử có nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên đã chính thức đi được 2/3 chặng đường.
Giữa nắng nóng gay gắt, lực lượng thanh niên tình nguyện ở Hà Tĩnh miệt mài tiếp sức, động viên tinh thần, đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, việc duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý là yếu tố giúp các thí sinh đảm bảo sức khỏe, hoàn thành tốt bài thi.
Trong tổng số hơn 21.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay, có hơn 19.700 em đăng ký nguyện vọng thi vào các trường THPT công lập không chuyên, gần 1.500 em thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Không chỉ duy trì hoạt động tặng vàng cho lao động gắn bó lâu năm, Formosa Hà Tĩnh còn triển khai chính sách tăng lương nhằm xây dựng môi trường làm việc bền vững.
Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì tinh thần quốc tế cao cả.
Trên tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Hà Tĩnh, các công nhân tuần đường vẫn âm thầm đi trước những chuyến tàu, kiểm tra từng mối nối, con ốc để giữ đường ray luôn an toàn, thông suốt.
Chiều 24/5, hơn 21.000 thí sinh Hà Tĩnh đăng ký thi vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 đã có mặt tại 39 hội đồng thi để xem số báo danh, phòng thi, đính chính sai sót (nếu có).
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc, cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ hoặc xác định mắc virus Ebola.
Trong dịp hè, các lớp học kỹ năng, năng khiếu đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình ở Hà Tĩnh, nhằm giúp con em có một mùa hè bổ ích, thiết thực và phát triển toàn diện.
Ngày 24/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chính thức về kết quả của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lí châu Á lần thứ 26 - APhO 2026, tổ chức tại Busan, Hàn Quốc từ ngày 17 - 25/5/2026.
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Bình – Khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) tư vấn về bệnh tiêu chảy ở trẻ em trong chương trình Sống khoẻ cùng BHT.
Trong hai ngày (25 - 26/5), hơn 21.000 thí sinh Hà Tĩnh sẽ bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TPHT năm học 2026 - 2027. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ban hành văn bản hướng dẫn thí sinh thực hiện các quy định trong phòng thi.
Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Không chỉ tạo nên những món đồ chơi, đồ dùng học tập, hoạt động tái chế phế liệu tại nhiều trường mầm non ở Hà Tĩnh còn giúp trẻ hình thành ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, ngành, địa phương tại Hà Tĩnh nhìn nhận rõ hơn trách nhiệm, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho những mầm non tương lai của đất nước.
Từ 1/7, người đóng BHXH chưa đủ điều kiện hưởng hưu trí được bổ sung vào lộ trình tăng lương hưu, trợ cấp hưu trí xã hội; chuẩn ưu đãi người có công dự kiến tăng 8%.
Giao lưu “Bé với vũ điệu Aerobic” cấp cụm năm học 2025-2026 tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong các cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Hà Tĩnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại một số quốc gia châu Phi, ngành y tế Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.
Năm học 2025 - 2026, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, sinh viên nữ chiếm gần 90% số người tham gia nghiên cứu khoa học, cho thấy sự chủ động và tự tin trong môi trường học thuật.