Nhiều người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Một quan chức quân đội và một sỹ quan cảnh sát Kenya cho biết tất cả các quân nhân và thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng xấu số đều thiệt mạng.

Nhiều người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya. (Nguồn: Shutterstock)

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng của Kenya ngày 19/9 xác nhận ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở khu vực gần biên giới với Somalia.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn ở thị trấn ven biển Lamu của Kenya.

Quân đội Kenya đang hoạt động trong khu vực nhằm góp phần ngăn chặn những phần tử cực đoan có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda tiếp cận nhóm phiến quân Al-Shahab , đặt sào huyệt ở bên kia biên giới ở Somalia.

Theo Bộ Quốc phòng Kenya, chiếc trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang thực hiện hoạt động tuần tra ban đêm. Ủy ban điều tra đã được điều đến hiện trường.

Một quan chức quân đội và một sỹ quan cảnh sát Kenya cho biết tất cả các quân nhân và thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng xấu số đều thiệt mạng.

Quân đội Kenya hiện diện tại Somalia trong khuôn khổ Phái bộ Chuyển tiếp của Liên minh châu Phi để hỗ trợ cuộc chiến chống Al-Shabab.

Quân đội Kenya đã triển khai tới Somalia từ năm 2011, nhưng đang có kế hoạch rút khỏi các lực lượng đa quốc gia khi quân đội Somalia tiếp quản công tác đảm bảo an ninh quốc gia.

Al-Shabab đã gia tăng số vụ tấn công ở Kenya trong những tháng gần đây, sát hại hàng chục người ở khu vực biên giới, khi các phần tử cực đoan cảm thấy áp lực từ cuộc tấn công quân sự do quân đội Somalia phát động hồi năm ngoái.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!