Nhiều người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Một quan chức quân đội và một sỹ quan cảnh sát Kenya cho biết tất cả các quân nhân và thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng xấu số đều thiệt mạng.

Nhiều người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya. (Nguồn: Shutterstock)

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng của Kenya ngày 19/9 xác nhận ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở khu vực gần biên giới với Somalia.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn ở thị trấn ven biển Lamu của Kenya.

Quân đội Kenya đang hoạt động trong khu vực nhằm góp phần ngăn chặn những phần tử cực đoan có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda tiếp cận nhóm phiến quân Al-Shahab , đặt sào huyệt ở bên kia biên giới ở Somalia.

Theo Bộ Quốc phòng Kenya, chiếc trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang thực hiện hoạt động tuần tra ban đêm. Ủy ban điều tra đã được điều đến hiện trường.

Một quan chức quân đội và một sỹ quan cảnh sát Kenya cho biết tất cả các quân nhân và thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng xấu số đều thiệt mạng.

Quân đội Kenya hiện diện tại Somalia trong khuôn khổ Phái bộ Chuyển tiếp của Liên minh châu Phi để hỗ trợ cuộc chiến chống Al-Shabab.

Quân đội Kenya đã triển khai tới Somalia từ năm 2011, nhưng đang có kế hoạch rút khỏi các lực lượng đa quốc gia khi quân đội Somalia tiếp quản công tác đảm bảo an ninh quốc gia.

Al-Shabab đã gia tăng số vụ tấn công ở Kenya trong những tháng gần đây, sát hại hàng chục người ở khu vực biên giới, khi các phần tử cực đoan cảm thấy áp lực từ cuộc tấn công quân sự do quân đội Somalia phát động hồi năm ngoái.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.