Nhiều người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Một quan chức quân đội và một sỹ quan cảnh sát Kenya cho biết tất cả các quân nhân và thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng xấu số đều thiệt mạng.

Nhiều người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya. (Nguồn: Shutterstock)

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng của Kenya ngày 19/9 xác nhận ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở khu vực gần biên giới với Somalia.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn ở thị trấn ven biển Lamu của Kenya.

Quân đội Kenya đang hoạt động trong khu vực nhằm góp phần ngăn chặn những phần tử cực đoan có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda tiếp cận nhóm phiến quân Al-Shahab , đặt sào huyệt ở bên kia biên giới ở Somalia.

Theo Bộ Quốc phòng Kenya, chiếc trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang thực hiện hoạt động tuần tra ban đêm. Ủy ban điều tra đã được điều đến hiện trường.

Một quan chức quân đội và một sỹ quan cảnh sát Kenya cho biết tất cả các quân nhân và thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng xấu số đều thiệt mạng.

Quân đội Kenya hiện diện tại Somalia trong khuôn khổ Phái bộ Chuyển tiếp của Liên minh châu Phi để hỗ trợ cuộc chiến chống Al-Shabab.

Quân đội Kenya đã triển khai tới Somalia từ năm 2011, nhưng đang có kế hoạch rút khỏi các lực lượng đa quốc gia khi quân đội Somalia tiếp quản công tác đảm bảo an ninh quốc gia.

Al-Shabab đã gia tăng số vụ tấn công ở Kenya trong những tháng gần đây, sát hại hàng chục người ở khu vực biên giới, khi các phần tử cực đoan cảm thấy áp lực từ cuộc tấn công quân sự do quân đội Somalia phát động hồi năm ngoái.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!