(Baohatinh.vn) - Sự giúp đỡ từ cộng đồng đã góp phần giúp gia đình chị Bùi Thị Thủy (thôn 2, xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vượt qua khó khăn khi chồng gặp nạn, con chỉ mới hơn 3 tháng tuổi.
PV Báo Hà Tĩnh trao số tiền độc giả gửi tới gia đình chị Bùi Thị Thủy.
Sau khi Báo Hà Tĩnh đăng tải bài báo: “Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng” đã có nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm gửi tới gia đình chị Thủy. Đến nay, tổng số tiền gia đình nhận được là hơn 42 triệu đồng.
Chị Thủy bày tỏ: “Số tiền điều trị tại từ hôm ra Hà Nội tới nay hơn 130 triệu đồng, gia đình đã vay mượn khắp nơi. Gia đình chúng tôi rất xúc động vì đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, các mạnh thường quân. Tôi xin cảm ơn Báo Hà Tĩnh và và các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn cùng gia đình”.
Thời điểm chồng bị tai nạn, chị Thủy vừa sinh con 3 tháng.
Như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, anh Lê Đức Duy – chồng chị Thủy không may bị cây ngã đổ trúng vào người khi đang lái máy ủi khiến anh bị gãy cột sống lưng và cổ, tụ máu não, phải đưa ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Thời điểm đó, chị Thủy vừa mới sinh con hơn 3 tháng. Anh Duy là lao động tự do, không có bảo hiểm y tế nên số tiền chữa trị cho anh Duy là gánh nặng quá lớn với gia đình.
Được biết, sau 1 tháng chữa trị tại bệnh viện ở Hà Nội, hiện nay anh Duy đã được chuyển về Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh. Sự giúp đỡ từ cộng đồng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình để anh tiếp tục điều trị.
77 tuổi, vừa trở về sau đợt điều trị bệnh ung thư, bà Nguyễn Thị Hạt ở xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đón đứa con trai gặp nạn ở Đài Loan bại liệt nửa người về chăm sóc. Gánh nặng oằn vai khi bà còn phải lo cho 2 đứa cháu nội đang tuổi đến trường.
Câu chuyện đau lòng mà chúng tôi nhắc đến là hoàn cảnh vợ chồng anh Lê Đức Duy (32 tuổi) và chị Bùi Thị Thủy (26 tuổi) ở thôn 2, xã Xuân Lam (Nghi Xuân – Hà Tĩnh).
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trần Văn Sơn (SN 1950, thôn Đông Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã được các tổ chức, cá nhân giúp đỡ số tiền gần 55 triệu đồng. Với số tiền này, ông Sơn sẽ đưa con trai vào Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục chạy chữa.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.
Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu về 210 đơn vị máu, qua đó bổ sung đáng kể vào kho của BVĐK tỉnh trong bối cảnh nguồn máu đang bị thiếu hụt.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đã thu về 252 đơn vị máu đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Báo Hà Tĩnh, Co.opmart Hà Tĩnh và Đoàn phường Hà Huy Tập trước cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm và độc giả chương trình "Vòng tay nhân ái" đã đến trao số tiền hơn 267 triệu đồng cho 4 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Là thương binh tham gia chống Pháp và chống Mỹ, trở về với đời thường, ông Trương Chỏng (xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) cứ quay quắt với bệnh tật. Vợ ông cũng tai nạn, bệnh tật, đau ốm liên miên...
Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.