(Baohatinh.vn) - Câu chuyện đau lòng mà chúng tôi nhắc đến là hoàn cảnh vợ chồng anh Lê Đức Duy (32 tuổi) và chị Bùi Thị Thủy (26 tuổi) ở thôn 2, xã Xuân Lam (Nghi Xuân – Hà Tĩnh).

Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng

Câu chuyện đau lòng mà chúng tôi nhắc đến là hoàn cảnh vợ chồng anh Lê Đức Duy (32 tuổi) và chị Bùi Thị Thủy (26 tuổi) ở thôn 2, xã Xuân Lam (Nghi Xuân – Hà Tĩnh).

Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng

Chị Bùi Thị Thủy thất thần khi tai nạn ập đến với chồng.

Anh Duy là công nhân lái máy ủi. Sáng 5/6, trong lúc đang làm việc ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân), không may bị cây vừa chặt đổ trúng người. Duy được đưa sang Nghệ An cấp cứu rồi chuyển thẳng ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vì tình trạng quá nặng. Bác sĩ chẩn đoán anh bị gãy cột sống lưng và cổ, tụ máu não. Nguy cơ bị liệt, phải ngồi xe lăn về sau là không tránh khỏi.

Trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, nóng nực, người thân và bà con chòm xóm cũng đang có mặt hỏi han tình hình, chia sẻ động viên cùng mẹ và vợ anh Duy. Ai cũng xót thương vì mới năm ngoái, mẹ anh vừa bị gãy tay.

Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng

Anh Duy sau phẫu thuật và đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Ảnh gia đình cung cấp).

Tai nạn xảy ra mấy ngày nhưng bà Trần Thị Tương (68 tuổi) – mẹ Duy vẫn không tin chuyện này lại vận vào con trai mình. Còn chị Bùi Thị Thủy - vợ Duy ngồi ôm con gái chỉ mới hơn 3 tháng tuổi trong lòng với vẻ mặt thất thần.

Gạt nước mắt, bà Tương bộc bạch: “Duy là con út, bố mất khi nó mới 17 tuổi, mình tôi nuôi 4 đứa con. Nhiều năm nay, Duy là lao động chính trong nhà, con thì đứa mới 5 tuổi, đứa hơn 3 tháng. Vợ chồng nó còn phải nuôi thêm tôi và người cô mắc chứng bệnh thần kinh. Các anh chị đều hoàn cảnh khó khăn nên cũng không hỗ trợ được gì nhiều. Giờ con bị như vậy, thương con, thương cháu mà thân già như tôi không biết phải làm sao”.

Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng

Bà Trần Thị Tương khóc cạn nước mắt vì thương con trai.

Làm lao động tự do, không có bảo hiểm y tế nên số tiền chữa trị cho anh Duy là gánh nặng quá lớn với gia đình. Khi đưa anh vào bệnh viện, cả nhà chạy vạy vay hết làng trên xóm dưới, anh em họ hàng được hơn một trăm triệu đồng để đóng tiền phẫu thuật và các chi phí ban đầu. Còn cả một quãng đường dài phía trước, bà Tương và chị Thủy đều chưa dám nghĩ đến vì chẳng biết sẽ xoay xở ra sao.

“Anh lái máy thuê, việc khi có khi không, tôi làm công nhân may được hơn 1 năm thì lại đang trong thời gian nghỉ sinh. Hằng tháng, chi tiêu sinh hoạt gia đình còn eo hẹp, nói gì đến tiền dành dụm phòng thân. Giờ chỉ mong vay được tiền, chạy chữa cho anh trước chứ cũng không biết bấu vào đâu để tính toán” – chị Thủy chia sẻ.

Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng

Ngôi nhà cấp 4 vợ chồng anh Duy sinh sống.

Ông Trần Đức Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lam cho biết: “Bố Duy mất sớm, mẹ là thương binh nên từ nhỏ Duy đã rất vất vả. Khi lập gia đình, cả 2 vợ chồng Duy đều là lao động tự do nên kinh tế gia đình cũng chẳng lấy gì dư giả. Sự việc không may xảy ra với Duy khi vợ vừa mới sinh con khiến gia đình càng thêm chật vật. Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ, đồng hành cùng gia đình Duy để vượt qua lúc hoạn nạn này”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Bùi Thị Thủy, thôn 2, xã Xuân Lam (Nghi Xuân – Hà Tĩnh); số điện thoại: 0977383275. Hoặc Báo Hà Tĩnh, số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh; số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]