(Baohatinh.vn) - Thực hiện Chương trình dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao 20 con bò và bê cho 20 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ trao 20 con bò, bê cho hộ nghèo Hương Sơn

Thực hiện Chương trình dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao 20 con bò và bê cho 20 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ trao 20 con bò, bê cho hộ nghèo Hương Sơn

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Hương Sơn trao bò, bê cho các hộ nghèo xã Sơn Trường...

Thực hiện dự án “Ngân hàng bò”, từ năm 2011, Hương Sơn được cấp 100 con bê giống; đến nay, số bê này sinh sản được thêm 150 con và được cấp phát cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Được biết, theo chương trình dự án và ký với các hộ dân, bò giống sau khi nuôi nếu đẻ lứa đầu là bê cái thì hộ hưởng lợi tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc bê con thêm 6 tháng tuổi, sau đó chuyển giao bê con cho hộ nghèo khác nuôi. Sau khi trao lứa bê đầu tiên, hộ hưởng lợi hoàn toàn được sở hữu bò giống.

Hội Chữ thập đỏ trao 20 con bò, bê cho hộ nghèo Hương Sơn

... và xã Sơn Quang

Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê đực, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ chịu trách nhiệm bán con bê đó; tiền bán 2 con bê đực được dùng để mua một con bê cái và trao cho một hộ nghèo khác trong địa phương nuôi…

Cứ tiếp tục theo chu trình như vậy, số lượng bò giống sẽ gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều gia đình nghèo trong địa phương được trợ giúp.

Tin liên quan:
 • Hội Chữ thập đỏ trao 20 con bò, bê cho hộ nghèo Hương Sơn
  Kỳ lạ chú bê con có 5 chân ở Hà Tĩnh

  Mới đây, một con bò cái lai sind của gia đình chị Nguyễn Thị Thơ, xã Cẩm Quang, (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã sinh sản một chú bê con rất đặc biệt với 5 chân.

 • Hội Chữ thập đỏ trao 20 con bò, bê cho hộ nghèo Hương Sơn
  Agribank Hà Tĩnh chi gần 6,8 tỷ đồng an sinh xã hội

  Bên cạnh làm tốt công tác kinh doanh, Agribank Hà Tĩnh còn đặc biệt quan tâm tới an sinh xã hội. Năm 2018, doanh nghiệp đã chi gần 6,8 tỷ đồng cho công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn Hà Tĩnh.

 • Hội Chữ thập đỏ trao 20 con bò, bê cho hộ nghèo Hương Sơn
  Xã Hương Quang thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo là có cơ sở

  Báo Hà Tĩnh nhận được ý kiến của bà Nguyễn Thị Phương ở thôn Tùng Quang, xã Hương Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phản ánh việc chính quyền xã Hương Quang thực hiện chính sách hỗ trợ bê giống, phân bón cho các hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo không công bằng. Chúng tôi đã tìm hiểu sự việc và thông tin đến những người liên quan cùng bạn đọc...

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]