(Baohatinh.vn) - Sự giúp đỡ từ cộng đồng đã góp phần giúp gia đình chị Bùi Thị Thủy (thôn 2, xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vượt qua khó khăn khi chồng gặp nạn, con chỉ mới hơn 3 tháng tuổi.
PV Báo Hà Tĩnh trao số tiền độc giả gửi tới gia đình chị Bùi Thị Thủy.
Sau khi Báo Hà Tĩnh đăng tải bài báo: “Chồng gặp nạn nguy cơ bại liệt, vợ bất lực khi mới sinh con 3 tháng” đã có nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm gửi tới gia đình chị Thủy. Đến nay, tổng số tiền gia đình nhận được là hơn 42 triệu đồng.
Chị Thủy bày tỏ: “Số tiền điều trị tại từ hôm ra Hà Nội tới nay hơn 130 triệu đồng, gia đình đã vay mượn khắp nơi. Gia đình chúng tôi rất xúc động vì đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, các mạnh thường quân. Tôi xin cảm ơn Báo Hà Tĩnh và và các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn cùng gia đình”.
Thời điểm chồng bị tai nạn, chị Thủy vừa sinh con 3 tháng.
Như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, anh Lê Đức Duy – chồng chị Thủy không may bị cây ngã đổ trúng vào người khi đang lái máy ủi khiến anh bị gãy cột sống lưng và cổ, tụ máu não, phải đưa ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Thời điểm đó, chị Thủy vừa mới sinh con hơn 3 tháng. Anh Duy là lao động tự do, không có bảo hiểm y tế nên số tiền chữa trị cho anh Duy là gánh nặng quá lớn với gia đình.
Được biết, sau 1 tháng chữa trị tại bệnh viện ở Hà Nội, hiện nay anh Duy đã được chuyển về Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh. Sự giúp đỡ từ cộng đồng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình để anh tiếp tục điều trị.
77 tuổi, vừa trở về sau đợt điều trị bệnh ung thư, bà Nguyễn Thị Hạt ở xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đón đứa con trai gặp nạn ở Đài Loan bại liệt nửa người về chăm sóc. Gánh nặng oằn vai khi bà còn phải lo cho 2 đứa cháu nội đang tuổi đến trường.
Câu chuyện đau lòng mà chúng tôi nhắc đến là hoàn cảnh vợ chồng anh Lê Đức Duy (32 tuổi) và chị Bùi Thị Thủy (26 tuổi) ở thôn 2, xã Xuân Lam (Nghi Xuân – Hà Tĩnh).
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trần Văn Sơn (SN 1950, thôn Đông Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã được các tổ chức, cá nhân giúp đỡ số tiền gần 55 triệu đồng. Với số tiền này, ông Sơn sẽ đưa con trai vào Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục chạy chữa.
Chương trình “Áo ấm trọn yêu thương” là hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tinh thần nhân ái, chung tay hỗ trợ trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và lòng nhân ái của cả cộng đồng nên người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) có được những nếp nhà kiên cố, lan tỏa tình yêu thương.
Năm 2025, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 tiếp tục khẳng định vai trò của doanh nghiệp gắn với cộng đồng thông qua chuỗi chương trình an sinh xã hội thiết thực tại Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà mới là món quà ý nghĩa mà Nhóm Bảy sắc cầu vồng Hà Nội và Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh trao tặng cho ông Nguyễn Đình Đàn cùng các hộ khó khăn khác ở xã Lộc Hà
Việc tặng thẻ BHYT cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn tại Thành Sen (Hà Tĩnh) nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ người dân yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) đã tổ chức thăm hỏi, trao quà và hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II trực tiếp trao tặng nhiều phần quà tổng trị giá 500 triệu, góp phần giúp người dân Đắk Lắk vượt qua khó khăn do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đã triển khai hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, huy động nguồn lực lớn để chăm lo đời sống và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
Giải Pickleball do CLB Đồng đội (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm chào mừng 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 27/11/2025, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao xe cấp cứu và trang thiết bị y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao các suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo bị ảnh hưởng bão lụt tại Hà Tĩnh.
Việc hỗ trợ bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo tại 15 xã của Hà Tĩnh đang trở thành điểm tựa sinh kế mới cho nhiều gia đình khó khăn, từ đó có nguồn thu ổn định và thoát nghèo.
Khi các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa gặp thiên tai lũ lụt nặng nề, với tinh thần tự nguyện, người dân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau kêu gọi, hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).