Nhóm cướp đục tường ngân hàng tại Đức trộm 31 triệu USD

Cảnh sát cho biết nhóm cướp đã dùng một máy khoan lớn đột nhập vào phòng két sắt của một ngân hàng ở Đức, lấy đi số tiền mặt, vàng và trang sức trị giá khoảng 30 triệu euro (31 triệu USD).

1-9328.jpg
Hiện trường vụ đột nhập (Ảnh: AFP).

Theo thông tin do cảnh sát công bố ngày 30/12, vụ đột nhập xảy ra tại thành phố Gelsenkirchen ở phía tây nước Đức dẫn tới việc 3.000 hộp an toàn bị phá hủy.

Trong khi nghi phạm vẫn đang lẩn trốn, hàng trăm khách hàng hoang mang tụ tập bên ngoài chi nhánh ngân hàng vào ngày 30/12 yêu cầu thông tin, nhưng đã bị lực lượng cảnh sát chặn bên ngoài.

Theo cảnh sát, nhóm cướp khoan vào phòng kho dưới lòng đất của ngân hàng tiết kiệm Sparkasse từ một gara đậu xe.

Nhà chức trách nghi ngờ băng nhóm đã ở lại trong phòng két sắt, phá tung các hộp an toàn để lấy tài sản.

Vụ đột nhập chỉ được phát hiện sau khi chuông báo cháy vang lên vào sáng sớm ngày 29/12 và lực lượng cứu hộ phát hiện một lỗ khoan lớn.

Những nhân chứng cho biết đã nhìn thấy vài người đàn ông mang theo những túi lớn trong cầu thang của gara đậu xe vào đêm từ 27 tới 28/12.

Hình ảnh từ camera an ninh cũng ghi lại một chiếc Audi RS 6 màu đen rời gara đậu xe vào sáng sớm ngày 29/12, với những người đeo mặt nạ ngồi bên trong.

Cảnh sát cho biết chiếc xe này đã bị đánh cắp trước đó ở thành phố Hannover.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với AFP rằng vụ đột nhập “thực sự được thực hiện rất chuyên nghiệp”, và ông ví nó giống như trong phim.

Cảnh sát cho biết hơn 3.000 hộp an toàn có giá trị bảo hiểm trung bình khoảng 10.000 euro (khoảng 10.300 USD) mỗi hộp, và vì vậy ước tính tổng thiệt hại vào khoảng 30 triệu euro (khoảng 31 triệu USD).

Nhiều khách hàng lo lắng đã tụ tập bên ngoài chi nhánh ngân hàng, yêu cầu được thông tin rõ ràng. Một số người cho cảnh sát biết rằng tổn thất thực tế của họ vượt xa giá trị bảo hiểm của các hộp an toàn.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết những “khách hàng bất mãn” đang đứng bên ngoài chi nhánh ngân hàng, nơi đóng cửa vì lý do an ninh, sau khi đã có những lời đe dọa nhắm vào nhân viên ngân hàng.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc vừa ghi thêm một dấu mốc lịch sử khi bà Han Sung Sook chính thức trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của đất nước này, sau gần hai thập kỷ kể từ khi người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị đó.
Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!