Không phải loại thức ăn, đồ uống nào bé cũng tiêu hóa và thích ứng được, có những thứ chúng ta tưởng là tốt nhưng thật chất bạn đang làm sai và gây hại chính sức khỏe, sự phát triển của bé.
Hãy lựa chọn thực phẩm lành mạnh và phù hợp giúp mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất cho bé.
Mì ăn liền
Trong mì ăn liền chứa một hàm lượng muối khá lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ chính vì thế các mẹ nên hạn chế cho con ăn mì mỗi ngày để tránh tiêu thụ hàm lượng muối nạp vào cơ thể.
Bỏng ngô
Trong quá trình chế biến, bỏng rất dễ bị nhiễm chì, trong khi chì lại là nguyên tố kim loại nặng có hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và hệ thống thần kinh của bé.
Các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn bỏng ngô mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và các tác nhân gây hại đến sự phát triển của bé.
Thực phẩm chiên rán
Thực phẩm chiên rán sau một thời gian sẽ bị biến chất, những chất này sẽ biến chuyển thành những chất ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, không tốt cho não và quá trình phát triển của trẻ.
Nên hạn chế các loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ và có một thực đơn ăn uống lành mạnh giúp bảo vệ sức khỏe.
Trái cây sấy
Không thể phủ nhận được rằng trái cây sấy cũng có chứa một số lợi ích nhất định về sức khỏe nhưng hiện nay bạn khó có thể tìm được loại nào ít chứa nhất làm ngọt nhân tạo và các hóa chất bảo quản.
Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ các mẹ nên hạn chế loại thực phẩm này và nên bổ sung các loại thực phẩm tươi ngon giúp bé phát hy tốt nhất.
Thức ăn chế biến sẵn
Vì những bữa ăn tiện ích và tiết kiệm thời gian cha mẹ hay sử dụng những loại thức ăn chế biến sẵn mà không biết chúng chứa các chất bảo quản thật sự không tốt cho sức khỏe của trẻ.
Nên hạn chế cho con ăn các loại thức ăn này và bổ sung nguồn thực phẩm tươi, chế biến mỗi ngày để bé hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng cần thiết.