Nữ Việt Nam chia điểm Myanmar

Có bàn thắng dẫn trước do công của Kim Chi nhưng tuyển nữ VN đã không thể bảo toàn chiến thắng trước Myanmar, đành chấp nhận chia điểm sau trận hòa 1-1.

Chiến thắng 8-0 trước Malaysia ở trận ra quân là một kết quả thuận lợi với tuyển nữ VN nhưng cuộc đối đầu với Myanmar, một trong hai đối thủ cạnh tranh chính mới là ’thuốc thử’ thực sự.

Mặc dù đã liên tiếp giành chiến thắng trong những lần đối đầu gần đây mới Myanmar, nhưng ở lần gặp lại này, tuyển nữ Việt Nam đã không thể tái lập được thành tích đó.

Kim Chi (14) ghi bàn nhưng nữ VN không thể thắng Myanmar Ảnh: Đức Anh

Kim Chi (14) ghi bàn nhưng nữ VN không thể thắng Myanmar Ảnh: Đức Anh

Đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam:

Kiều Trinh, Đào Thị Miện, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Nga, Kim Hồng, Mai Lan, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Muôn, Văn Thị Thanh, Kim Chi, Lê Thị Oanh.

So với trận ra quân thắng Malaysia 8-0, đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu này không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Trong khi đó, khác với trận hòa Thái Lan 2-2, Myanmar đã quyết định đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu.

Lối chơi này của Myanmar là có thể hiểu được vì đây là trận đấu mang tính sống còn với họ trong việc chiếm một suất góp mặt ở trận chung kết.

5 phút đầu tiên, thế trận diễn ra cân bằng. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam cũng đã có pha dứt điểm về phía khung thành Myanmar, đó là cú sút từ tuyến hai của tiền vệ Nguyễn Thị Muôn.

Phút thứ 8, Myint Myint Aye (2) phạm lỗi nguy hiểm với Lê Thị Thương ở khu vực giữa sân và phải nhận thẻ vàng.

Tuyển nữ VN được hưởng một quả phạt nhưng pha treo bóng của Mai Lan không được đồng đội đón nhận.

Phút thứ 10, cơ hội ghi bàn mở tỷ số đã đến với tuyển nữ VN nhưng trọng tài thổi phạt việt vị Kim Chi.

Mặc dù tuyển nữ Việt Nam nhỉnh hơn về thời gian kiểm soát bóng nhưng hàng phòng ngự Myanmar vẫn được tổ chức kín kẽ, bọc lót cho nhau tốt nên không có nhiều khoảng trống cho các học trò của HLV Trần Vân Phát.

Phút 17, Khin Malar Tun treo bóng từ cánh trái vào trong cho M. Htwe đánh đầu nhưng thủ môn Kiều Trinh đã không mấy khó khăn bắt gọn.

Phút 22, Văn Thị Thanh có đường chuyền dọc biên cho Lê Thị Oanh dứt điểm nhanh bằng chân trái.

Tiếc cho tuyển nữ Việt Nam là cú sút của tiền đạo này đi nhẹ nên không gây được khó khăn cho thủ môn Myanmar.

Chỉ 2 phút sau, cột dọc đã cứu thua cho Myanmar sau cú đánh đầu bất ngờ nhưng khá kỹ thuật của Kim Hồng.

Phút 29, sau pha đá phạt góc không thành công của tuyển nữ VN, Myanmar tổ chức phạt công nhanh và được hưởng một quả phạt trực tiếp ngay trước vạch 16m50 do Lê Thị Thương phạm lỗi với cầu thủ số 6 đội bạn.

Tuy nhiên, các cầu thủ Myanmar đã tổ chức đá phạt hàng rào không tốt nên không gây được nguy hiểm cho khung thành của thủ môn Kiều Trinh.

Phút 35, Kim Hồng thực hiện quả đá phạt góc bên cánh phải, Lê Thị Oanh xâm nhập vòng cấm địa đánh đầu nhưng lại không trúng bóng.

Phút 39, sau pha tranh chấp với đội trưởng San San Maw (4), Kim Chi đã bị ngã ra phần sân không có cỏ mà là phần trải nhựa khiến tiền vệ này bị choáng.

Phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sỹ, sau 5 phút Kim Chi mới trở lại sân nhưng phải thi đấu với cái đầu quấn băng.

Hai phút là thời gian đá bù giờ của hiệp đấu đầu tiên. Văn Thị Thanh sau pha ngoặt bóng đã dứt điểm bằng chân phải nhưng đôi chân của thủ môn May Khin Mya Mint không cho cô ghi bàn.

Đây cũng chính là cơ hội đáng kể nhất của tuyển nữ VN trong hiệp 1 nhưng tiếc là chúng ta lại không tận dụng được.

Và sau 45 phút đầu tiên, tuyển nữ VN và Myanmar đã phải rời sân với tỷ số hòa 0-0.

Bước sang hiệp 2, HLV Trần Vân Phát đã đưa Minh Nguyệt vào thay Lê Thị Oanh, tuyển nữ VN có sự thay đổi trên hàng tiền đạo.

Phút 54, Minh Nguyệt bị phạm lỗi từ phía sau trước vạch 16m50, tuyển nữ VN được hưởng quả phạt trực tiếp.

Trên chấm đá phạt, Kim Chi đã thể hiện tài nghệ bằng cú đá chân phải kỹ thuật, bóng bật mép trong cộc dọc vào lưới, bàn thắng mở tỷ số đã đến với tuyển nữ VN.

Sau khi bị dẫn bàn, Myanmar đã có hai sự thay đổi người liên tiếp, HLV Aye Kyu quyết định chơi canh bạc được ăn cả, ngã về không.

Nếu thua trong trận đấu gặp tuyển nữ VN, Myanmar xem như không còn cơ hội vào chơi trận chung kết.

Mặc dù Myanmar nôn nóng chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng nhưng lối chơi của đội bóng này đang gặp bế tắc.

Không còn cách nào khác, các cầu thủ Myanmar đành hy vọng vào những tình huống sút xa.

Phút 71, sau pha phạm lỗi của Ngọc Anh, Myanmar được hưởng một quả phạt từ cự ly khoảng 25m.

Thủ môn Kiều Trinh đã bị đánh bại nhưng xà ngang lại cứu thua cho tuyển nữ VN sau cú đá của Moe Moe War (5).

Phút 75, thủ môn Kiều Trinh bị phạt thẻ vàng đồng thời tuyển nữ VN còn bị phạt penalty trong một pha phạm lỗi.

Moe Moe War đá penalty quyết đoán san bằng tỷ số 1-1 cho Myanmar.

Phút 81, Nguyễn Thị Nga bị một cầu thủ Myanmar phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho tuyển nữ VN hưởng một quả phạt 11m.

4 phút trước khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc, HLV Trần Vân Phát mới đưa Kim Tiến vào sân thay Nguyễn Thị Muôn.

Thay đổi kể trên cùng nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại không đủ giúp họ tạo nên sự khác biệt.

Tỷ số hòa 1-1 khiến tuyển nữ Việt Nam có được 4 điểm sau hai trận đã đấu. Trong khi đó, nữ Myanmar đã đá ba trận và cả ba đều hòa trước Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Đọc thêm

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
Bóng đá trẻ Hà Tĩnh tìm cơ hội từ Giải hạng Nhì quốc gia

Bóng đá trẻ Hà Tĩnh tìm cơ hội từ Giải hạng Nhì quốc gia

Được góp mặt tại Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2026 là cơ hội “mở mang tầm mắt” cho bóng đá trẻ Hà Tĩnh. Không chỉ là sân chơi cọ xát, đây còn là môi trường để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm, nuôi dưỡng đam mê.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Những thống kê buồn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Những thống kê buồn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Thời điểm hiện tại, phong độ không tốt khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đội bóng đang gây thất vọng lớn ở giai đoạn quyết định của mùa giải khi liên tiếp nhận những kết quả kém vui.