(Baohatinh.vn) - Anh Hồ Sỹ Phong (Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà) và anh Phạm Sỹ Long (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Anh Hồ Sỹ Phong (Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà) và anh Phạm Sỹ Long (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN thực hiện, nhằm vinh danh, lan tỏa những tấm gương sống trách nhiệm, nghị lực, vươn lên từ nghịch cảnh...

Sau 3 tháng triển khai và tiếp nhận hồ sơ, hội đồng xét chọn của ban tổ chức chương trình đã họp và lựa chọn 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu thuộc 38 tỉnh, thành phố, tổ chức xã hội và trường đại học tham gia chương trình. Trong đó, có 2 thanh niên Hà Tĩnh là anh Hồ Sỹ Phong và anh Phạm Sỹ Long.

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Anh Hồ Sỹ Phong trao quà từ Quỹ Mái ấm hướng thiện cho hội viên tại xã Hồng Lộc (Lộc Hà).

Anh Hồ Sỹ Phong (SN 1988) - Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà thường xuyên tìm tòi, nâng cao trình độ, phẩm chất, năng lực làm việc để đạt hiệu quả cao nhất trên mọi lĩnh vực hoạt động; tích cực đưa chữ viết (chữ Braille) đến với hội viên. Đồng thời, chỉ đạo thành lập và tổ chức tốt các tổ sản xuất liên gia người mù làm các nghề như bện chổi, làm tăm... Huy động xã hội hóa trao tặng hơn 4.000 suất quà cho hội viên trị giá 1,7 tỷ đồng; làm mới 21 ngôi nhà cho hội viên với trị giá 1,3 tỷ đồng.

Cá nhân anh còn dạy tiếng Anh miễn phí tại nhà cho hàng chục em học sinh; kết nối kêu gọi các cá nhân hảo tâm hỗ trợ hàng chục triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và Nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương...

Anh Phạm Sỹ Long (1988) trú tại thôn Hợp Thuận, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân. Dù bị dập xương cổ, liệt toàn thân từ khi còn trẻ, song, bản thân anh đã vượt lên nghịch cảnh, sống tích cực và không ngừng cống hiến.

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Anh Phạm Sỹ Long bị liệt toàn thân từ năm 15 tuổi.

Với sự kiên trì, nỗ lực của bản thân, anh đã viết được bốn quyển sổ hồi ký, hai quyển sổ thơ, hai quyển sổ gồm những tập truyện và hơn sáu mươi bức tranh; tất cả đều được viết vẽ bằng miệng.

Anh đã đăng ký hiến đầu mình cho ca “phẫu thuật ghép đầu người” đầu tiên tại Việt Nam nếu như được thực hiện, đăng ký hiến toàn bộ cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.

Anh Phạm Sỹ Long cũng thường xuyên giúp đỡ các bạn khuyết tật gặp khó khăn trong việc giao tiếp hòa nhập với cộng đồng; truyền động lực và chia sẻ kinh nghiệm sống cho các bạn khuyết tật. Đồng thời, hỗ trợ các bạn khuyết tật được học miễn phí khóa học về phát triển bản thân.

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022 dự kiến được tổ chức vào ngày 28 - 29/9/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

P.S


P.S

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]